Nhiều người phàn nàn rằng tóc của họ rất dễ rụng, và chúng thường rụng rất nhiều. Chứng rụng tóc được chia thành 2 loại dạng bệnh lý và sinh lý như sau:

“Rụng tóc dạng sinh lý”: Mỗi người đều có hiện tượng này, mỗi ngày có trung bình khoảng 50 – 100 sợi tóc rụng, đây là phản ứng bình thường trong quá trình thay tóc cũ và mọc tóc mới.

“Rụng tóc dạng bệnh lý”: Tóc rụng một cách bất thường hoặc quá nhiều, có thể là do di truyền, ảnh hưởng của môi trường sống, thói quen sinh hoạt và áp lực tinh thần khiến stress, v.v…

6 mẹo không chỉ giúp chống rụng tóc mà còn có thể thúc đẩy mọc tóc

1. Ăn nhiều cà rốt cộng với mát xa đầu

Cà rốt không những có thể bổ sung nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, mà còn có tác dụng phụ trợ giúp tóc sinh trưởng, có thể làm cho tóc nhanh dài. Nhưng đây không phải là phương pháp chủ yếu khiến tóc nhanh mọc, mọi người có thể thử phối hợp với mát xa vùng đầu, thời gian mát xa khoảng 10 – 20 phút mỗi ngày. Mát xa có thể giúp tăng cường tuần hoàn máu ở vùng đầu, từ đó thúc đẩy tóc nhanh mọc.

Mát xa đầu (Ảnh: Pixabay)

2. Thường xuyên chải đầu

Chải đầu trước khi ngủ có thể kích thích huyệt vị ở đầu, điều tiết kinh mạch toàn thân, phòng bệnh dưỡng sinh. (Ảnh: internet)

Nếu thường xuyên chải đầu, có thể giúp kích thích và tuần hoàn máu da đầu và chân tóc ở mức độ nhất định, từ đó có thể thúc đẩy tốc độ sinh trưởng của tóc. Nếu mỗi ngày có thể chải đầu từ 30 – 40 lần, có thể khởi tác dụng thúc đẩy tóc nhanh mọc, nhưng chải quá nhiều  cũng có thể phá hủy lớp vảy tóc, rất dễ ràng dẫn đến hiện tượng cho tóc rụng.

3. Nước ép hành tây

Dùng nước ép hành tây trộn với mật ong, sau đó bôi lên tóc, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp tóc sinh trưởng nhanh. Sở dĩ nước ép hành tây có lại có công hiệu như vậy là vì trong hành tây có chứa nhiều nguyên tố lưu huỳnh, có thể kích thích sản sinh collagen. Chỉ cần không quá nhạy cảm với mùi hành tây, thì bạn có thể thử cách độc đáo này để thấy được hiệu quả.

4. Cách 2 – 5 ngày gội đầu 1 lần

Giữ cho tóc sạch sẽ khỏe mạnh là được rồi, không cần ngày nào cũng phải gội đầu, cách 2 đến 5 ngày gội đầu một lần là tốt nhất.

5. Ăn nhiều rong biển

Rong biển, tảo quần đới, không chỉ chứa nhiều Iốt, mà còn chứa không ít hàm lượng canxi, kẽm, v.v. Tuy nhiên, người lớn mỗi ngày hấp thụ lượng Iốt không không nên quá 150µg.

6. Tâm trạng vui vẻ

Thiền định là phương pháp giúp cân bằng thân tâm hữu hiệu giữa bộn bề cuộc sống.

Tinh thần là nhân tố có thể trực tiếp ảnh hưởng tới sự phát triển của tóc và sự khỏe mạnh của cơ thể. Do đó hãy giải tỏa áp lực, cân bằng nội tâm để tinh thần luôn được vui vẻ.

Thanh Xuân

Xem thêm:

Leave a Reply