Ngày của Mẹ sắp đến… Có thể nhiều người sẽ cảm thấy đôi chút bối rối khi tìm kiếm và chọn lựa món quà phù hợp nhất cho những người mẹ thân yêu nhất của chúng ta.

(Ảnh: Pixabay)

Ngày của Mẹ năm nay là Chủ Nhật ngày 9/5/2021, hãy tặng mẹ một món quà thực sự ý nghĩa và hữu dụng. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết dành cho mẹ món quà gì trong dịp đặc biệt này thì dưới đây là 6 gợi ý đơn giản mà không bao giờ lỗi thời cho các bà mẹ.

Dọn nhà hoặc vườn thật sạch sẽ

Hãy tổ chức cả gia đình cùng nhau xắn tay vào dọn dẹp nhà cửa thật ngăn nắp, sạch sẽ hay vun vén chăm sóc, làm mới lại khu vườn nhà, hoặc là lau chùi xe hơi của mẹ thật chu đáo. Đó là những việc đơn giản nhất bạn có thể làm. Giản dị mà hiệu quả, chắc chắn mẹ sẽ rất thích điều này. Mẹ cũng sẽ bớt vất vả và mệt mỏi hơn trong những ngày tiếp theo.

Ngày của mẹ
(Ảnh: Shutterstock)

Tặng mẹ một đêm xa nhà

Mặc dù mẹ yêu gia đình hơn tất cả và luôn muốn dành hết sự quan tâm, yêu thương cho những đứa con và chồng, nhưng thời gian ở một mình dành riêng cho bản thân cũng là rất cần thiết cho mẹ. Đúng vậy, bạn hãy đưa mẹ đi xa. Hãy đặt phòng một đêm ở một khách sạn tuyệt đẹp cho mẹ và nói với mẹ rằng đừng lo lắng về bất cứ điều gì cả, mẹ chỉ việc tận hưởng thời gian riêng tư, còn tất cả để bạn lo. 

Hãy chắc chắn nhà cửa sạch sẽ và mọi thứ đều giữ nguyên trật tự khi mẹ trở về nhà. Sau đó, bạn có thể nhìn thấy sự nhẹ nhõm và ngọt ngào trên khuôn mặt mẹ. 

(Ảnh: Shutterstock)

Một ngày đi spa

Các bà nội trợ thường có xu hướng quan tâm chăm sóc bản thân một cách tối thiểu, bởi phần lớn thời gian và tâm sức họ dành trọn cho gia đình và con cái. Bạn có thể đưa mẹ đến spa một ngày để tận hưởng các dịch vụ mà bà yêu thích, đặc biệt là những dịch vụ mà mẹ không tìm đến thường xuyên. Nếu bạn vẫn còn phân vân thì gửi mẹ thẻ quà tặng spa sẽ là một phương án tuyệt vời. 

(Ảnh: Shutterstock)

Không để mẹ phải nhấc một ngón tay làm việc

Vào Ngày của Mẹ, hãy đảm bảo mẹ bạn không cần phải nhấc một ngón tay làm gì hết. Để đảm bảo điều này, bạn có thể thu dọn hết tất cả đồ đạc, dọn dẹp hết mọi thứ, chuẩn bị trước cho bữa ăn ngày hôm sau trước khi đi ngủ. Đến sáng ngày hôm sau, khi mẹ thức dậy sẽ là một ngày thư giãn tuyệt vời, tận hưởng tình yêu và lòng biết ơn của con đối với mẹ. 

(Ảnh: Shutterstock)

Quà tặng thủ công

Khuyến khích bạn và những người con trong gia đình sáng tạo và tự làm những tấm thiệp hay những món quà thủ công ý nghĩa dành tặng mẹ. Hơn bất cứ món quà nào khác, những quà tặng thủ công có thể sẽ trở thành xu hướng trong tương lai để bày tỏ sự trân trọng và yêu mến trong Ngày của Mẹ. 

ngày của mẹ
(Ảnh: Pixabay)

Lời cảm ơn chân thành đến mẹ

Hơn tất cả, đừng để Ngày của Mẹ trôi qua mà không dành đến mẹ lời cảm ơn chân thành. Hãy cảm ơn vì tất cả tình yêu và sự hy sinh mẹ dành cho bạn, hãy để mẹ biết bạn trân trọng và yêu quý mẹ đến nhường nào. Đôi khi chỉ cần lời cảm ơn của bạn thôi cũng khiến trái tim mẹ tan chảy trong dịp đặc biệt này.

Ngày của Mẹ
(Ảnh: szefei/Shutterstock)

Hoa Minh (Theo Epoch Times)

Xem thêm: