Làm thế nào để cải thiện vận may của mình? Thường thì người ta sẽ nghĩ đến việc cải thiện phong thủy tài lộc trong nhà. Trên thực tế chỉ một số thay đổi nhỏ cũng có thể khiến tài vận của bạn và thậm chí cả gia đình bạn thêm thịnh vượng.

Những cây có sức sống mãnh liệt, chẳng hạn như cây vạn niên thanh, cây phát lộc, v.v…có thể bổ sung sinh khí cho tài vị, đồng thời có tác dụng chiêu tài vượng khí. (Ảnh: Monkeyoum/ Shutterstock)

1. Cửa phải sạch sẽ 

Cửa là nơi dẫn khí vào và đón vận may đến. Nếu cửa ra vào lộn xộn, đầy rác sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận của gia đình. Vì vậy, không nên đặt đồ lặt vặt, rác thải trước cửa để tránh ảnh hưởng đến tài vận. 

2. Tủ bếp không trống 

Người ta nói rằng nhà bếp là một kho báu trong phong thủy, và nó chịu trách nhiệm về sự giàu có bên trong của gia đình. Tốt nhất nên để tủ lạnh, tủ bảo quản thực phẩm,… đầy một nửa để thu hút tài lộc. 

3. Sinh vượng tài vị

Tài vị là góc tài lộc, nơi hội tụ vận khí, thu hút tài khí trong gia đình hay còn gọi là điểm giao thoa giữa 2 dòng khí: tinh khí hướng lên và địa khí hướng xuống. Sau khi xác định được tài vị, gia chủ cần phải kích hoạt vị trí này để nhận được tài lộc và may mắn.

Ánh sáng của tài vị trong nhà là rất quan trọng. Vị trí của tài vị cần được giữ sạch sẽ, thông thoáng. Những cây có sức sống mãnh liệt, chẳng hạn như cây vạn niên thanh, cây phát lộc, cây thịnh vượng, v.v…có thể bổ sung sinh khí cho tài vị, đồng thời có tác dụng chiêu tài vượng khí. 

4. Treo/dán chữ Phúc trước cửa 

(Ảnh: Yang Pei Leng/ Shutterstock)

Tài vận tốt là một bộ phận của phúc khí, khó có thể nói người không có tiền là có phúc. Do đó, chữ “Phúc” được treo hoặc dán trên cửa ra vào, ngụ ý tài lộc và phúc khí sẽ đến, có tác dụng phong thủy tốt đối với điềm lành, tài lộc, bình an, hoá giải tà khí, thu thập phúc khí. 

5. Tranh thư pháp đem lại cát tường

Bây giờ mọi người thích sử dụng tranh thư pháp trong nhà để thể hiện gu thẩm mỹ và trang trí cho ngôi nhà của mình. Dưới góc độ phong thủy, ý nghĩa của tranh thư pháp rất quan trọng. Nếu những bức tranh thư pháp nào ngụ ý cát tường, nó sẽ có tác dụng tốt đối với phong thủy trong nhà. Còn những bức tranh mang quan niệm nghệ thuật biến dị có khả năng ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ. 

6. Bố trí lối vào nhà khéo léo

Bên trong cửa là nơi vượng tài phú quý không thể bỏ qua, lối vào nhà là nơi tụ tài khí. Đây cũng là nơi xua đuổi tà khí, cách bài trí khéo léo ở đây có thể xua tan tà khí. 

Nếu ngôi nhà bị luồng khí từ ngoài xông vào từ cửa chính tới gian cuối, trong phong thủy sẽ hình thành thế “xuyên tâm sát”, tiền tài ra vào dễ thất thoát. Tuy nhiên, việc đặt bình phong, chậu cây, vách ngăn hoặc treo rèm cửa có thể ngăn chặn hiệu quả dòng tiền liên tục chảy ra, do đó đóng vai trò tích lũy của cải. 

7. Phong thủy quan trọng nhất: Chồng có chí khí, vợ có tu dưỡng

(Ảnh minh họa: Dragon Images/ Shutterstock)

Phong thủy gia đình không phải chỉ là thế đất tốt, phương vị đẹp, mà còn được tạo nên từ sự tu dưỡng của người vợ và chí khí của người chồng.

“Chí khí” của người đàn ông bao gồm “khí chất” và “chí hướng” hợp lại mà thành, nó thường thể hiện ở phong độ, ý chí, nhận thức và tầm nhìn. Ít nhất người chồng cần có trách nhiệm với gia đình. Khi đó, người đàn ông sẽ không dễ dàng buông thả bản thân, không ăn nói ngông cuồng hay làm việc thiếu suy xét. Ngược lại họ sẽ tự ý thức việc vun đắp, xây dựng cho gia đình. Từ chí khí của người đàn ông mà phong thủy gia đình cũng trở nên càng thịnh vượng.

Người ta cũng nói, người phụ nữ là phong thủy của gia đình. Bởi lẽ ở bất kỳ gia đình nào mà người vợ có tu dưỡng thì không những gia đình hòa thuận yên vui mà sự nghiệp của người chồng cũng thuận buồm xuôi gió.

Vì vậy, phong thủy quan trọng nhất cho gia đình nằm ở sự nỗ lực tu dưỡng tâm tính và vun đắp gia đình từ ở cả hai phía vợ và chồng.

Thanh Mộc (t/h)

  • Mời xem video: Người không có tiền thì 3 lời không nên nói, 3 việc không nên làm