Có một số loài cây giúp đuổi sâu bọ gây hại ra khỏi khu vườn và có một số loài cây mang khả năng thu hút côn trùng đến thụ phấn. Cân bằng được 2 yếu tố này sẽ giúp bạn có một khu vườn vừa xinh đẹp vừa khỏe mạnh.

Dưới đây là 7 loài cây thu hút côn trùng đến thụ phấn bạn nên cân nhắc trồng trong khu vườn nhà mình:

1. Cây kim ngân

Hoa kim ngân có nhiều màu sắc từ vàng đến đỏ, mùi thơm ngào ngạt, có thể biến khu vườn của bạn thành một thiên đường thực sự. Thông thường người ta sẽ trồng cây kim ngân ở trong chậu chứ không trồng ở dưới đất. Bạn chuẩn bị đất trồng như sau: tro trấu + trấu sóng + xơ dừa với tỷ lệ 60% + 15% + 25% và 100g-200g phân lân để cây có nguồn phân dự trữ.

(Ảnh: Shutterstock)

Cây kim ngân thích hợp nhất với khí hậu nóng ẩm, không kỵ ánh nắng, nhưng bạn cũng không nên để cây dưới ánh nắng quá gắt sẽ làm cho lá cây bị cháy và xoăn lại. Cây sẽ phát triển tốt nhất với sự hỗ trợ của giàn hoặc hàng rào. Loài cây này sẽ thu hút chim ruồi và bướm đêm.

2. Cúc vạn diệp

Bạn nên trồng loài cây này ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời và đất thoát nước tốt. Đất không cần trộn quá nhiều đất dinh dưỡng, dễ làm cây phát triển quá cao. Cúc vạn diệp có thể thu hút bướm và ong.

(Ảnh: Shutterstock)

3. Hoa hướng dương

Để trồng hoa hướng dương bạn có thể chọn một trong số những loại đất sau: đất hữu cơ, đất thịt, đất tribat, đất phù sa. Khi hạt giống hoa đã nảy mầm, bạn phải tưới nước đều đặn và để cây ở nơi có ánh sáng mặt trời để cây phát triển tốt. Loại hoa này có thể thu hút chim và ong.

(Ảnh: Shutterstock)

4. Oải hương

Cây oải hương không chỉ xua đuổi sâu bệnh mà còn thu hút ong mật và bướm đến thụ phấn.

(Ảnh: Pexels)

5. Rocky Mountain Bee

Loại cây này ưa thích sự khô ráo, đất thoát nước tốt và nhiều ánh nắng mặt trời. Cây rất dễ trồng, không cần chăm sóc nhiều. Hương thơm đặc biệt của hoa sẽ thu hút ong, ong bắp cày, bướm và chim ruồi đến thụ phấn cho khu vườn của bạn.

(Ảnh: Shutterstock)

6. Hoa cúc lạc

Hoa cúc lạc chịu hạn, đất khô cằn và nắng nóng rất tốt nhưng sẽ cho hoa nhiều hơn nếu đặt trong đất dinh dưỡng tốt và ẩm nhiều. Nhiệt độ sinh trưởng tốt nhất cho cây là 18-37⁰C. Cây sẽ thu hút bướm, ong và bướm đêm.

(Ảnh: Shutterstock)

7. Hoa lupin

Cây lupin ưa đất thoát nước tốt và ánh nắng. Chúng sống được trong bóng râm nhưng sẽ cho ít hoa hơn. Theo thời gian, cây lupin sẽ nâng cao độ phì nhiêu của đất. Loại cây này có thể thu hút bướm đến thụ phấn.

(Ảnh: Pexels)

Theo Bright Side
Minh Minh

Xem thêm: