Nỗi lo về mỡ bụng không phải là khái niệm xa lạ với các chị em phụ nữ. Để giữ dáng, không ít người sử dụng những cách tiêu cực như nhịn ăn, uống những loại thuốc/trà giảm cân thần tốc.

Sự thật là cái gì nhanh quá cũng không tốt, thậm chí còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bản thân. Rất nhiều trường hợp giảm cân được một chút nhưng lại mắc bệnh về dạ dày, tiêu hóa. Thật sự các chị em không nên làm đẹp tiêu cực như vậy.

Giảm cân khỏe đẹp cần một quá trình lâu dài với chế độ ăn uống, luyện tập nghiêm chỉnh, bạn không thể đi đường tắt được. Vậy nên để hỗ trợ cho thời gian kiêng khem này, các bạn có thể ăn các loại hoa quả có lượng calo thấp và giàu vitamin sau.

1. Bơ

Bơ chứa hàm lượng lớn các axit béo omega 9 – chất béo không bão hòa đơn rất tốt cho cơ thể. Bơ còn giúp gia tăng mức độ chuyển hóa mỡ thành năng lượng, giúp cải thiện hệ thống trao đổi chất.

7 loại trái cây quen thuộc giúp giảm cân nhanh chóng, an toàn
(Ảnh: Pixabay)

2. Táo

Táo chứa nhiều chất xơ và ít hàm lượng calo, giàu vitamin B và C, chất chống oxy hóa và các khoáng chất.

táo, 7 loại trái cây quen thuộc giúp giảm cân nhanh chóng, an toàn
Quả táo có chứa chất xơ hòa tan trong nước cùng dấm táo và quế đều có tác dụng kiểm soát đường huyết. (Ảnh: Maxpixel)

3. Nho

Trong nho chứa 1 hàm lượng nước rất cao giúp tẩy sạch toàn bộ hệ thống bên trong của cơ thể, lại có enzyme đốt cháy mỡ, nhưng vẫn giúp bạn giữ nước và có cảm giác no.

(Ảnh: Pixabay)

4. Dừa

Dừa là 1 món ăn ngọt, tạo cảm giác no và dừa cũng giúp quá trình trao đổi chất mạnh lên 30%.

12 loại thực phẩm bị cho là xấu nhưng có lợi cho sức khỏe
(Ảnh: Pixabay)

5. Dưa hấu

Dưa hấu rất giàu vitamin A, B và C. Ngoài ra dưa hấu còn chứa ly-cô-pen giúp ngăn chặn ung thư và các bệnh về tim mạch và là loại quả đắc lực giúp hạ huyết áp.

(Ảnh: Pixabay)

6. Ổi

Giàu vitamin C, protein, chất khoáng, chất xơ, lượng cacbonhydrate phân giải nhanh. So với táo, cam, nho thì ổi giúp kích thích quá trình chuyển hóa năng lượng nhanh hơn vượt trội.

(Ảnh: Pixabay)

7. Bưởi

Trong bưởi có chứa pectin, loại chất xơ tiêu hóa được và thấm choresterol trong đường ruột. Nhờ đó bưởi giúp giảm lượng choresterol trong máu và làm chậm quá trình hấp thụ đường glucose vào cơ thể. Với cơ chế này, gan sẽ bớt phải làm việc nặng hơn.

(Ảnh: Pixabay)

Minh Minh

Xem thêm: