Những mẹo nhỏ này sẽ giúp công việc dọn dẹp phòng tắm kéo dài cả buổi của bạn rút xuống còn 15-30 phút. Và bạn chỉ cần chuẩn bị một “ngân sách tí hon” để mua những “vị cứu tinh dọn dẹp” này. 

1. Sử dụng dầu tràm trà

tinh dầu tràm trà
(Ảnh: AmyLv/Shutterstock)

Dầu cây trà có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm nên rất thích hợp để làm sạch phòng tắm. Bạn hãy nhỏ vài giọt dầu tràm trà vào baking soda để tạo thành hỗn hợp tẩy rửa đơn giản. Dầu cây trà sẽ dễ dàng giúp bạn loại bỏ nấm mốc và vi khuẩn, đồng thời khôi phục lại độ sáng cho bồn rửa trong phòng tắm nhà bạn.

2. Dùng bọt cạo râu để làm sạch gương

làm sạch phòng tắm
(Ảnh: Vasilijus Bortnikas / Pixabay)

Nếu không muốn gương bị mờ sau khi tắm, bạn hãy thoa một ít bọt cạo râu lên trên, chờ 1 phút rồi lau sạch bằng khăn khô. Mẹo này cũng có tác dụng loại bỏ dấu vân tay khỏi bề mặt gương. 

3. Dùng giấm để làm sạch gạch trong phòng tắm

làm sạch phòng tắm
(Ảnh: New Africa/Shutterstock)

Giấm là một chất tẩy rửa tự nhiên vô cùng mạnh mẽ. Để loại bỏ vết ố vàng, bạn chỉ cần trộn 1/2 cốc giấm trắng vào nước ấm rồi dùng dung dịch này để chà lên gạch. Tuy nhiên, bạn không nên cho giấm lên đá cẩm thạch vì axit sẽ làm hỏng đá.

4. Dùng báo lau cửa kính phòng tắm

làm sạch phòng tắm
(Ảnh: Andrys Stienstra / Pixabay)

Nếu không có sẵn khăn vải sợi nhỏ, bạn hãy dùng giấy báo kết hợp với giấm trắng để làm sạch các ô cửa kính nhà mình.

5. Dùng kem đánh răng để loại bỏ váng xà phòng

(Ảnh: Pixabay)

Cách làm rất đơn giản: Bạn hãy thấm kem đánh răng vào một miếng bọt biển rồi chà kỹ những vết xà phòng còn đọng lại. Bạn cũng có thể cho kem đánh tăng lên một miếng vải để đánh bóng vòi nước. Kem đánh răng có thể áp dụng trên hầu hết các loại chrome. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thỉnh thoảng dùng mẹo này vì chất mài mòn trong kem đánh răng sẽ làm hỏng lớp sơn.

6. Sử dụng dầu trẻ em để đánh bóng đồ đạc

làm sạch phòng tắm
(Ảnh: 279photo Studio/Shutterstock)

Bạn chỉ cần đổ chút dầu vào một miếng vải là đã có ngay một dụng cụ làm sạch cho các dụng cụ trong nhà tắm, vòi hoa sen, thậm chí cả bồn cầu. Phòng tắm của bạn sẽ trở lại vẻ sáng đẹp mà không bị dính một vết vân tay nào cả.

7. Để một lọ baking soda gần nhà vệ sinh

(Ảnh: Shutterstock)

Để bồn cầu được làm sạch một cách nhẹ nhàng mỗi ngày, bạn hãy rắc một chút baking soda vào bồn cầu trước khi sử dụng. Bạn cũng có thể sử dụng nó để thông tắc bồn cầu bằng cách đổ vào đó 1 cốc baking soda và 2 cốc giấm. Sau 30 phút, bồn cầu của bạn sẽ thông thoáng.