Một trận đại chiến của những con cá voi sát thủ mới xảy ra ở ngoài khơi bờ biển phía Tây nước Úc. Có đến 70 con cá voi sát thủ vây bắt 1 con cá voi xanh dài 16 mét. Dù cá voi xanh là loài động vật lớn nhất thế giới nhưng sau 4 giờ chiến đấu, cuối cùng con cá voi xanh con này đã chết trên biển và trở thành bữa ăn của bầy cá voi sát thủ. Cảnh tượng hiếm hoi này đã được ghi hình lại.

Theo truyền thông Úc, vào sáng ngày 16/3, nhà khoa học hàng hải Kirsty Brown đã cùng đoàn du lịch đi thuyền đến khu vực quan sát cá voi nổi tiếng ngoài khơi Tây Úc, nơi tập hợp cá voi sát thủ, cá mực lớn, cá mập và các loài chim.

Cô Kirsty cho biết rằng ban đầu những con cá voi sát thủ sống rải rác xung quanh và sau đó bắt đầu tập hợp lại với nhau, hóa ra là vì có một con cá voi xanh con xuất hiện và chúng chuẩn bị cùng săn con cá voi xanh này.

Theo cô, con cá voi xanh cuối cùng đã bị bao vây bởi đàn cá voi sát thủ. “Đây là một hoạt động đi săn đầy tính chiến lược được cân nhắc kỹ lưỡng, hợp tác, kiên nhẫn và lâu dài. Mục đích là để săn một con cá voi xanh khổng lồ.”

cá voi xanh
Cá voi xanh là loài động vật lớn nhất thế giới. (Ảnh: Pixabay)

Mặc dù con cá voi xanh đã cố gắng lao qua vòng vây nhưng cá voi sát thủ liên tục dùng sức đẩy và các phương pháp khác để kẹp chặt phạm vi di chuyển của cá voi xanh không cho nó chạy thoát, rồi dần dần đẩy nó xuống thềm lục địa nông hơn, làm giảm đường thoát của nó.

Cô Kirsty cho biết: “Đây là chiến lược của chúng và dường như chúng đều biết phải làm gì.”

Sau khoảng 4 giờ đồng hồ chiến đấu, cuối cùng con cá voi xanh đã bỏ mạng dưới sự vây hãm của đàn cá voi sát thủ, sau đó cá voi sát thủ chia nhau xác của con cá voi xanh, thậm chí còn có cả đàn chim biển lao vào giành lấy phần.

Cô Kirsty nói rằng họ đã nhìn thấy sự kết thúc vòng đời của một con cá voi xanh và sự vận hành của tự nhiên. Một số du khách rơi nước mắt, trong khi những người khác bị sốc và không nói được gì.

Tổ chức giám sát cá voi Tây Úc đã phát hành một đoạn video ngắn ghi lại cuộc đi săn này. Tuy đoạn video chỉ dài hơn 3 phút nhưng cũng đủ cho thấy sự gay cấn của cuộc đấu tranh tuyệt vọng này.

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: