Nhiều người trong chúng ta dễ khắc họa hình ảnh người đàn ông của đời mình giống như những nhân vật trên phim ảnh hay truyện ngôn tình, ví như phải tặng cho bạn thật nhiều hoa, đồ trang sức, phải làm điều gì đó độc đáo, và luôn xuất hiện như những người hùng,… Nhưng những điều đó có thực sự là biểu hiện của một tình yêu chân chính hay không?

Và khi người phụ nữ không nhận được những “tín hiệu tình yêu” như trên, họ có thể dễ cảm thấy thất vọng và cho rằng người đàn ông của họ không thật sự thương yêu họ. Tuy nhiên, nhiều bằng chứng khoa học cho thấy tình yêu chân thành và đích thực mà người đàn ông trao cho bạn rõ ràng là hơn hàng triệu đóa hoa và hàng trăm chú mèo dễ thương kia.

Nếu người đàn ông của bạn không phải lúc nào cũng thể hiện tình yêu thông qua những món đồ vật chất ở trên, mà thay vào đó, anh ấy thường thực hiện những hành động được liệt kê dưới đây, thì bạn không cần phải nghi ngờ tình yêu của anh ấy, bởi lẽ anh ấy thực sự rất yêu bạn.

tình yêu đích thực
(Ảnh: Shutterstock)

1. Anh ấy lắng nghe nhiều hơn nói

Nhiều đấng mày râu thích nói về bản thân và khoe khoang thành tựu của họ, nhưng đây dường như không phải là cách mà một người đàn ông đang yêu thể hiện với nửa kia của mình. Anh ấy thường sẽ lắng nghe người yêu mình nói một cách chăm chú và đặt câu hỏi ngụ ý rất quan tâm và cảm thông với những gì người yêu của họ đang bày tỏ, thậm chí ngay cả khi cuộc trò chuyện giữa hai người không thật sự có ý nghĩa sâu sắc.

Nếu một người đàn ông không quan tâm đến sự việc của bạn và từ chối lắng nghe, nhưng lại có thể thao thao bất tuyệt bàn về tỷ giá đồng Euro hay các loại cần câu trong nhiều giờ đồng hồ, thì đã đến lúc bạn nên suy nghĩ lại mối quan hệ của mình.

2. Anh ấy không chỉ quan tâm đến bạn bè, mà còn cả gia đình bạn

Một người đàn ông yêu bạn thực sự thì trong trái tim của anh ấy sẽ dung nạp cả gia đình và bạn bè của bạn, bởi lẽ anh ấy hiểu rằng họ là một phần của cuộc đời bạn. Dù anh ấy có thể không thích họ, thậm chí không tôn trọng họ đi chăng nữa, nhưng nếu thực sự yêu bạn, chắc chắn anh ấy sẽ không bao giờ ngăn cản hay cấm bạn giao thiệp với họ. Anh ấy sẽ luôn ở bên cạnh mỗi khi bạn cần anh ấy giúp đỡ.

3. Anh ấy không bao giờ xem bạn là người ngoài cuộc khi trò chuyện hoặc tranh luận

Bạn có thường để ý đến những tình huống mà phụ nữ bị loại ra khỏi cuộc tranh luận (bằng những câu nói như: “Đừng xen vào. Tôi có thể tự mình giải quyết vấn đề đó”) không? Nếu một người đàn ông yêu bạn thực sự, họ sẽ không bao giờ thốt ra những lời như vậy với đối phương. Anh ấy sẽ đối xử với người mình yêu một cách bình đẳng và không bao giờ làm tổn thương cô ấy bằng cách không cho cô ấy cơ hội để bày tỏ ý kiến ​​của mình.

4. Anh ấy luôn hãnh diện về thành công của bạn và không ngần ngại khoe nó với người khác

Không ít đàn ông cảm thấy khó chịu khi phụ nữ có địa vị và thành đạt, nhất là khi bản thân họ không thành công. Nhưng một người đàn ông đang yêu sẽ đối đãi với cô gái của họ như cách mà họ đối đãi với bản thân mình, và đó là lý do tại sao anh ấy luôn cảm thấy hạnh phúc khi nửa kia của mình thành công. Anh ấy sẽ không ngần ngại nói với bạn bè của mình về điều đó.

5. Anh ấy luôn cảm thấy biết ơn và khích lệ bạn

Nếu một người đàn ông yêu thương bạn thực sự, bạn sẽ cảm thấy mình là người đặc biệt, quan trọng và không thể thiếu trong cuộc đời anh ấy. Sở dĩ như vậy là bởi bạn luôn được nghe những lời cảm ơn, và bạn hiểu rằng nỗ lực của bạn được đánh giá cao nhường nào. Ngay cả nhiều năm sau khi kết hôn, một người chồng luôn yêu thương bạn vẫn sẽ luôn nâng niu và trân trọng những gì bạn đã làm cho anh ấy.

6. Anh ấy nhượng bộ ngay cả khi bạn không yêu cầu

Mọi mối quan hệ cần phải được xây dựng dựa trên sự thỏa hiệp đôi bên: có những khi chúng ta phải từ bỏ hoặc thậm chí là cần hy sinh điều gì đó. Sự khác biệt là trong một mối quan hệ không xuất phát từ tình yêu, thì sự từ bỏ hay hy sinh đó xảy ra do áp lực đến từ đối phương. Nhưng người đàn ông dành tình yêu chân chính cho bạn sẽ luôn sẵn sàng từ bỏ những sở thích của bản thân vì bạn, bởi anh ấy thấy rằng điều đó sẽ đem lại hạnh phúc cho bạn và niềm vui cho anh ấy.

7. Anh ấy tôn trọng và chấp nhận ý kiến ​​của bạn ngay cả khi anh ấy có suy nghĩ khác

Nếu một người đàn ông chỉ cho rằng ý kiến của anh ta mới là đúng, còn ý kiến của bạn luôn sai, thì cần xem xét, vì anh ấy có thể không thực sự hết lòng yêu bạn. Ngay cả khi một người đàn ông vốn tính ương bướng, không chấp nhận quan điểm của người khác, thì anh ấy vẫn có thể thay đổi tất cả khi gặp được người phụ nữ anh khiến anh ấy yêu thương thật lòng. Anh ấy sẽ sẵn sàng hiểu và chấp nhận ý kiến của bạn ngay cả khi nó trái ngược với quan điểm của anh ấy.

8. Anh ấy luôn nghĩ cho bạn

Một người đàn ông yêu thương bạn thực sự sẽ luôn suy nghĩ cho bạn khi đưa ra quyết định, bởi lẽ anh ấy coi bạn là một phần không thể thiếu trong cuộc đời của anh ấy. Trong tâm trí anh ấy luôn hiện hữu hình ảnh của bạn và anh ấy cũng luôn lưu tâm đến sở thích của bạn.

Theo Bright Side
Nguyễn Việt

Xem thêm: