Xe tự chạy lên dốc, dòng sông ngũ sắc, những âm thanh bí ẩn trong hầm mộ, đoàn quân ảo ảnh… là những hiện tượng kỳ lạ và gây tò mò cho nhiều người.

Hành tinh của chúng ta không bao giờ thiếu những điều kỳ lạ và thú vị đang chờ đợi con người khám phá. Có những điều đáng kinh ngạc khắp mọi nơi trên thế giới, khiến những người hoài nghi nhất cũng phải tin vào phép màu.

Dưới đây là danh sách 8 hiện tượng kỳ lạ trên khắp thế giới, một vài trong số chúng hiện vẫn chưa thể lý giải và khiến cho các nhà khoa học phải đau đầu.

Đồi Gravity, Ấn Độ

(Ảnh: go2india.in)

Nếu bạn đỗ xe ở chân đồi và đặt xe ở chính giữa, nó sẽ bắt đầu di chuyển lên đồi. Điều ấn tượng là có một lực vô hình đã kéo chiếc xe lên. Không có lời giải thích hợp lý nào cho hiện tượng này, nhưng một số người cho đó chỉ là một ảo giác về độ cao, thực ra chiếc xe đang di chuyển xuống đồi chứ không phải lên đồi.

Mộ đá (ở Roknia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Israel, Scandinavia, Nga)

(Ảnh: wikimedia, pixabay)

Những phiến đá lớn cổ xưa tạo thành một loại “bàn” được tìm thấy ở những nơi rất khác nhau trên hành tinh của chúng ta. Các nhà khảo cổ xem chúng là những ngôi mộ của các linh mục cổ đại. Những mộ đá này làm thay đổi tốc độ đồng hồ và làm những thiết bị khác hoạt động không bình thường.

Thác nước ‘Ngọn lửa vĩnh cửu’, Hoa Kỳ

(Ảnh: wikimedia)

Đây là một thác nước bất thường khi chứa ‘ngọn lửa vĩnh cửu’ bên trong một hốc đá nhỏ. Hiện tượng kỳ lạ này được giải thích là do có một lượng khí tự nhiên không ngừng thoát ra khỏi phiến đá làm ngọn lửa cháy. Đôi khi ngọn lửa ngừng cháy và được đốt lại. Thậm chí, có một niềm tin rằng bất cứ ai làm cháy lại ngọn lửa này sẽ được ban phúc lành cùng sự giàu có.

>> “Ngọn lửa vĩnh cửu” bí ẩn nằm dưới một thác nước ở bang New York (Video)

Lâu đài Frangokastello, Hy Lạp

(Ảnh: wikimedia)

Crete là hòn đảo duy nhất có ảo ảnh thời gian được ghi lại trên thế giới. Hàng năm, vào khoảng cuối tháng 5, bóng của những lính bộ binh vũ trang và người cưỡi ngựa xuất hiện và đi từ tu viện Agios Charalambos đến pháo đài Frangokastello. Hiện tượng này có thể quan sát được vào buổi sáng sớm khi biển lặng và độ ẩm không khí cao, nó kéo dài khoảng 10 phút. Quân đội Đức từng chiếm đóng khu vực này đã gần như điên lên vì sợ hãi và bắn loạn xạ vào các ảo ảnh.

>>Top 9 vật kỳ lạ được phát hiện trong sân nhà

Hầm mộ người Séc, Cộng hòa Séc

(Ảnh: wikipedia)

Truyền thuyết kể rằng có âm thanh của một chiếc đàn organ từ những hầm mộ của Séc. Năm 1996, các nhà khoa học đã ghi lại chúng. Đường đi ngầm sâu khoảng 9m, và không có một căn phòng đơn nào có thể chứa một nhạc cụ có kích thước như vậy ở xung quanh đó. Các nhân chứng đã được các nhà tâm lý học kiểm tra để loại trừ thuyết ảo giác đại chúng. Tuy nhiên, hiện tượng chính có thể nhìn thấy ở đây chính là “hành lang phát sáng”. Tuy nhiên những mẫu vật cho thấy chúng không chứa phốt-pho. Thoạt nhìn, hành lang khá bình thường, nhưng ngay sau đó nó phát ra ánh sáng màu cam đỏ.

Rừng đá Thạch Lâm, Vân Nam, Trung Quốc

(Ảnh: Depositphotos)

Có lẽ đây là điều kỳ diệu nhất của đất nước này. Rừng đá xuất hiện cách đây hơn 200 triệu năm. Trước đó, nơi đây từng là biển, các lớp đá vôi dày đã tạo thành những kiến trúc to lớn. Những chuyển động kiến tạo đã tạo nên hình thù bề mặt của đá.

Nằm sâu trong rừng, hang động Kỳ Phong (động Qifeng – tên tiếng anh là Strange Wind Cave) – là một nơi kỳ lạ thực sự. Từ tháng 8 đến tháng 11, cứ 30 phút một lần, tiếng nước chảy từ dòng sông ngầm kết hợp với gió mạnh trong hang tạo nên những tràng âm thanh rất kỳ lạ, hiện tượng kỳ lạ này kéo dài chỉ vài phút, sau đó biến mất nhanh chóng.

Sông ngũ sắc, Colombia

(Ảnh qua: Pinterest)

Phần lớn thời gian trong năm, dòng sông này cũng bình thường như bao dòng sông khác. Nhưng vào mùa hè, nó chuyển mình thành một dòng sông ngũ sắc độc đáo. Những loài cỏ dại kỳ lạ trang trí cho lòng sông màu đỏ, hồng, xanh, xanh lá cây và vàng. Theo truyền thuyết, bên dưới thác nước là kho báu của La Mojana (Mẹ Nước).

Thác máu, Nam Cực

(Ảnh: Wikimedia)

Thác máu này không đóng băng ngay cả ở nhiệt độ -10 độ C. Sông băng này được xem là một trong những nơi lạnh nhất có nước chảy. Những nhà tiên phong khám phá Nam Cực cho rằng màu đỏ là do có tảo đỏ, nhưng sau đó nó đã được chứng minh chỉ là do sự hiện diện của sắt oxit. Các nhà khoa học cũng đã phát hiện ra toàn bộ Thác Máu là một hệ sinh thái của các vi khuẩn tự dưỡng cổ đại bị mắc kẹt qua hàng thiên niên kỉ dưới lòng đất, chúng chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng kỳ lạ và hiếm có này.

Theo Brightside
Hoàng Vũ

Xem thêm: