8 năm trước, gia đình Harrison ở tiểu bang South Carolina (Mỹ) từng cứu một con sóc sơ sinh bị thương nặng, sau một thời gian chăm sóc, con sóc được thả về tự nhiên, không ngờ nó vẫn thường xuyên quay lại thăm gia đình như thể có một mối duyên đặc biệt với họ.

Bella came by for a Thanksgiving feast! Happy Thanksgiving from our crazy house!!

A post shared by CID & Bella (@cidandbella) on

Vào tháng 10 năm 2009, con sóc cái chỉ mới 4 tuần tuổi này bị một con cú tấn công và bị thương nặng, may là được một nhóm cứu trợ động vật cứu sống. Sau khi được chữa trị, chú sóc này được chăm sóc trong nhà cô Brantley Harrison ở quận Greenville, tiểu bang South Carolina.

Gia đình Harrison đã đặt tên cho chú sóc này là Bella. Họ đặt một chiếc lồng bên ngoài nhà, đồng thời nuôi Bella cùng 3 con sóc khác.

Bella hopes you all have a very MERRY Christmas!!!!!

A post shared by CID & Bella (@cidandbella) on

Cô Brantley cho hay, trong thời gian khỏe lại, Bella không có gì bất hòa với những chú sóc còn lại cả, họ cũng không nuôi nó như thú cưng. Khi họ thả Bella và những chú sóc còn lại về thiên nhiên vào tháng 4/2010, họ cho rằng sẽ không gặp lại chúng nữa.

Thế nhưng, vài ngày sau, chú sóc Bella lại quay về. Cô Brantley chia sẻ rằng vài ngày đầu, những chú sóc khác cũng quay về, đây là việc rất bình thường, nhưng vài ngày sau chúng không quay lại nữa, và sẽ tránh xa con người, chỉ có Bella là khác.

Sau này Bella vẫn thường xuyên quay về thăm họ. Có khi nó ngồi trước cửa ra vào hoặc cửa sổ phòng ăn ngó xem gia đình họ có nhìn thấy nó hay không. Nó không thích bị vuốt ve như thú cưng, nhưng lại thích ngồi trên chân họ ăn thức ăn.

Quick visit from our girl today. Arm is still draining but looks good. ?

A post shared by CID & Bella (@cidandbella) on

Bella loves her daddy! @soupbone1993

A post shared by CID & Bella (@cidandbella) on

Gia đình Harrison xem Bella như một thành viên trong nhà, vài năm trước họ cũng đã chăm sóc gia đình nó. Khi đó, chân của Bella bị thương, họ bắt nó lại để chữa trị và để nó nghỉ ngơi trong lồng. Không ngờ trước khi sắp được thả, nó đã sinh 3 chú sóc con. Họ bèn cùng nhau chăm sóc chúng cho đến khi lớn hơn một chút thì mới thả đi.

Cô Brantley nói rằng Bella đã thay đổi cách nhìn nhận của rất nhiều người bạn của cô về loài sóc, còn các con của cô cũng thích cho Bella ăn thức ăn. “Nếu Bella có thể khơi gợi được tình yêu thương dành cho tất cả các loài động vật của ít nhất một người, dù là loài động vật lớn hay nhỏ, thì chúng tôi đã làm được điều mà mình muốn”.

Ngọc Trúc

Xem thêm: