80 người đi biển đã nắm tay nhau làm thành một hàng rào trên bãi biển thành phố Panama ở Florida, Hoa Kỳ để cứu một số du khách đang bị triều cường cuốn đi. Cách xử trí thông minh này của họ đã cho thấy một tinh thần tương thân tương ái, không bỏ mặc người trong cơn hoạn nạn.

cứu người
80 du khách nắm tay nhau trên bãi biển Panama, Florida. (Ảnh: Rosalind Beckton/Facebook)

Theo BBC đưa tin, ngày Chủ Nhật (8/7), cô Roberta Ursey cùng gia đình đang ở trên bãi biển thì nghe tiếng con trai khóc kêu cứu. Gia đình cô vội vã lao ra để ứng cứu, nhưng họ cũng bị nước cuốn đi.

May mắn thay, khi đó Jessica Simmons và chồng cô có mặt trên bãi biển, họ đã nhanh trí nảy ra sáng kiến kêu gọi du khách trên bãi biển cùng nắm tay nhau kết thành hàng rào để tiếp cận tới những người đang gặp nạn.

Cuối cùng đã có khoảng 80 người nắm lấy tay nhau tạo thành một hàng rào đối diện với sóng nước và tiếp cận đến những người gặp nạn, sau đó họ dùng các tấm ván lướt để đưa người gặp nạn vào bờ, tất cả 9 người đều sống sót.

Jessica cho hay lúc đó có vài người đã cố gắng bơi xuống biển cứu những người đang bị sóng cuốn đi, nhưng không được vì sóng quá mạnh, còn nhân viên cứu hộ đã hết ca làm việc, chỉ có cảnh sát ở đó và không có thiết bị cứu hộ.

Anh Derek, chồng cô  Jessica nói với ABC rằng lúc đó anh liên tưởng tới lũ kiến, anh thấy rằng khi một thành viên trong đàn gặp nạn, lũ kiến liền tạo thành hàng để có thể đưa nhau đến nơi an toàn. Bởi vậy, ở tình cảnh hiện tại, anh nghĩ rằng mọi người nên làm thế.

Cô Simmons đến từ Alabama đã đăng tải trên Facebook rằng xung quanh nhà cô có ao hồ nên cô thành thục bơi lội từ nhỏ. Lúc xảy ra sự việc, trời đang mưa nặng hạt bởi vậy mới xảy ra tai nạn như vậy.

“Tôi có thể kiểm soát hơi thở của mình đủ để tôi có thể dễ dàng bơi xung quanh một hồ bơi tiêu chuẩn Olympic! Tôi biết tôi có thể đưa họ đến nơi hàng rào mà những người có nguyện ý muốn giúp đỡ tạo nên đó”, cô cho hay.

“Tôi thấy việc nhiều người với nhiều màu da và giới tính khác nhau đã cùng hành động để giải cứu những người hoàn toàn xa lạ quả là một hành động vô cùng tuyệt vời! Thậm chí ngay cả những người chưa từng gặp mặt đã cùng nhau tay nắm tay tạo thành hàng dài, đi về phía nước lớn ấy để cố gắng tới được chỗ người gặp nạn”, cô nói tiếp.

Rosalind Beckton 38 tuổi cho hay cô thường đến du lịch ở bãi biển, lần này cô đi cùng cậu con trai 12 tuổi và họ đã chứng kiến sự việc này.

Cô nói với đài BBC rằng : “Tôi đã chứng kiến nhiều người dân dũng cảm dám mạo hiểm tính mạng của họ để kết thành hàng rào người. Thật đáng khâm phục và thật ấm lòng khi nhìn thấy cảnh tượng đó”.

Cô Beckton nói thêm rằng cô đã không nhìn thấy nhân viên cứu hộ nào đi tuần trên bãi biển lúc đó.

Bà Ursey, một trong những người được giải cứu khỏi đuối nước, nói với News Herald: “Tôi vô cùng cảm kích… Trong lòng tôi họ chính là những thiên thần mà Chúa đã ban xuống đúng nơi đúng thời điểm.

Tôi và gia đình tôi nợ họ mạng sống. Nếu không có họ, chúng tôi đã không còn có thể ở đây nữa rồi!”

Minh Minh (T/H)

Xem thêm: