Có một điều hiển nhiên rằng “làm tướng thì không thể không có quân”, mà nhân viên giỏi cũng như thanh kiếm sắt trong tay của người lãnh đạo. Một thanh kiếm có thể là vũ khí lợi hại trong tay người này, nhưng cũng có thể chỉ là thanh sắt cùn trong tay người khác, điều đó còn tùy thuộc vào việc người sử dụng có biết cách dùng hay không, cũng như người lãnh đạo có biết cách khơi dậy tinh thần làm việc cho nhân viên cấp dưới của mình hay không.

(Ảnh: Werner Heiber/Pixabay)

Nhà thông thái Margaret Cousins từng chia sẻ: “Người với người nếu đều biết trân trọng nhau thì một ngày hay thậm chí một đời sẽ có thêm thật nhiều ý nghĩa. Nhưng làm sao người khác có thể hiểu được sự trân trọng của bạn nếu bạn cứ giữ mãi điều đó trong lòng?”

Ngày nay, nhiều người thật sự trải qua thời gian tại văn phòng thậm chí còn nhiều hơn ở nhà. Những công ty có điều kiện, đã thiết kế văn phòng của mình thành một khu vui chơi, giải trí, làm việc kết hợp, không những thế, những văn phòng này còn có những hốc làm việc tạo cảm giác dễ chịu như đang ở nhà. Mục đích của việc này là để giữ chân nhân viên ở công ty được lâu hơn, để kích thích đầu não họ sáng tạo hơn và giảm stress trong công việc của họ.

Kỳ thực, công việc nhiều không mang lại áp lực lớn cho người nhân viên, nhưng chính những mâu thuẫn tại văn phòng, những gút mắc trong tâm lý, những cảm giác khó chịu trong tâm mới tạo nên sự bùng nổ. Do đó, nhân viên không chỉ cần thu nhập, mà còn có nhu cầu được chia sẻ, thấu hiểu và cảm giác an tâm rằng có người đồng hành san sẻ gánh nặng.

Có một thực tế rằng những người đứng ở các vị trí khác nhau sẽ có cách nghĩ khác nhau. Có thể người quản lý cho rằng công việc này giao cho anh làm cũng vậy, giao cho người khác làm cũng vậy, kết quả cũng không sê sít là mấy, nên cũng là chuyện bình thường. Nhưng làm con người, ai ai cũng trong vô thức mà mưu cầu được công nhận và ghi công. Vậy ở cương vị là một người lãnh đạo, có thể giảm bớt áp lực tâm lý và tạo động lực phát triển cho nhân viên cũng như một trường làm việc hòa ái, vui vẻ với 9 hành động nhỏ như sau:

(Ảnh: Shutterstock)

1. Nói lời cảm ơn

Tục ngữ có câu: “Lời nói chẳng mất tiền mua.” Nếu vô tình đi ngang qua và thấy một nhân viên đang cặm cụi làm việc cho mình và hiệu quả công việc thật tốt, vậy thì tiếc chi một lời cảm ơn với họ? Đừng vội biện hộ rằng “tôi bận lắm”. Chỉ mất 15 giây thôi, hãy dừng lại và nói: “Cảm ơn Hiền nha. Cậu thật tuyệt!” Chỉ một lời thôi nhưng có thể đã nạp đủ năng lượng cho người nhân viên ấy làm việc trong cả một tuần rồi đấy.

2. Viết lời cảm ơn

Có nhiều cách để thể hiện lòng biết ơn nhân viên của mình, và rất hiệu quả nhé. Nếu không có dịp nói ra thì hãy viết ra. Sau một ngày làm việc bận rộn, đừng vội quay lưng rời khỏi văn phòng ngay. Hãy nán lại một chút, lấy một mảnh giấy nhỏ, viết vài dòng đơn giản cho người mà hôm nay làm việc nghiêm túc, rồi dán lên màn hình máy tính của họ. Sáng hôm sau người ấy sẽ tặng cả văn phòng những nụ cười miễn phí. Một hành động nhỏ có thể đổi lấy niềm vui trong công việc của ai đó thật tốt phải không nào?

3. Tặng quà

Dù là nhỏ thôi, nhưng tâm lý của ai cũng vậy, được hình thành từ bé rồi, nhận quà là thích. Vậy nên chỉ cần chuẩn bị một số quà nho nhỏ, hễ khi nhân viên báo cáo công việc làm tốt, thì tặng cho họ, có thể chỉ là một phiếu mua hàng ở siêu thị trị giá 300 ngàn hoặc 500 ngàn đồng chẳng hạn. Với món quà nhỏ này, người nhân viên có thể đi khoe khắp văn phòng mà không sợ bị tỵ nạnh vì giá trị không phải là quá lớn, nhưng lại khích lệ tinh thần của mọi người cùng nhau cố gắng và vui vẻ.

4. Trao cơ hội

Nếu một nhân viên có thành tích nổi bật, hãy tạo cơ hội cho họ phát huy tốt hơn nữa và đề cao năng lực lên bằng một khóa đào tạo công việc cao hơn tại một chi nhánh chẳng hạn. Đừng ngần ngại trao cho nhân viên cơ hội họ đáng được nhận, nếu sau này họ không làm việc cho công ty nữa, thì một người lãnh đạo như bạn xem chừng đã có đóng góp vào sự nghiệp cá nhân của người nhân viên ấy. 

thói quen làm giàu, người lãnh đạo
(Ảnh: Shutterstock)

5. Hỏi ý kiến

Người lãnh đạo tốt không phải là người phải nghĩ ra mọi thứ. Hãy để nhân viên của mình đóng góp ý kiến bằng cách hỏi họ. Ngoài ra, cũng nên trao đổi thường xuyên với họ về những mục tiêu cá nhân ngắn và dài hạn xem có thể làm gì để hỗ trợ họ hơn. Cho họ thấy được sự phát triển của công ty và cá nhân luôn song hành với nhau để họ có cảm giác yên tâm và ấm áp.

6. Vinh danh

Nếu một người có sự cống hiến to lớn cho tổ chức, thì việc nói lời cảm ơn cá nhân thôi là chưa đủ. Hãy vinh danh người ấy bằng cách gửi email cho mọi người và kể về sự cống hiến đó. Điều này không chỉ làm cho đồng nghiệp đánh giá cao họ mà cũng ghi điểm cho sếp ở chỗ biết công nhận thành quả của cấp dưới.

7. Tin tưởng

Nếu đánh giá cao một nhân viên, hãy thử giao cho họ những dự án lớn. Hành động này một mặt cho họ thấy niềm tin vào tài năng của họ, mặt khác cũng giúp họ nâng cao vị trí của mình trong công ty. 

8. Khen ngợi

Ngày nay khi văn hóa Tây phương được áp dụng nhiều tại Việt Nam, nhiều người có thể làm theo một cách chiếu lệ hình thức cho có vẻ văn minh chứ không thực sự dụng tâm trong việc đó. Chẳng hạn như hỏi thăm hay khen nhau chẳng hạn. “How are you today?” hay “What’s up?” nhưng thật ra hỏi lấy lệ khi chào nhau lúc vào văn phòng rồi đi thẳng đến chỗ ngồi của mình chứ không để tâm lắm đối phương trả lời thế nào. Hoặc khi ai đó làm việc tốt, thì khen lấy lệ “well done!” rồi thôi. Bạn dụng tâm vào lời nói của mình thế nào, đối phương sẽ cảm nhận được, là lời khen thật lòng hay chỉ qua loa chiếu lệ, người ta đều có thể nhận ra. Vậy nên khi khen một người, hãy nói rõ cho họ biết họ đã làm tốt, làm giỏi ở chỗ nào, đừng kiệm lời quá nhé.

(Ảnh: Shutterstock)

9. Kiểm tra

Không nghiêm trọng như vậy, nhưng trong giờ làm, nếu được hãy dừng lại một chút xem nhân viên đang làm gì, nói với họ vài câu, họ sẽ cảm thấy một chút áp lực, đồng thời cũng ghi nhận việc sếp dành thời gian cho mình.

Tuy vậy, đừng quên rằng một trong những cảm xúc khiến con người thỏa mãn nhất chính là thấy mình được đánh giá cao trong mắt người khác.

Bài viết dựa trên những đúc kết của Shawn Doyle (Entrepreneur)

Đỗ Hoàng 

Xem thêm: