Trong cuộc sống, có những điều tưởng chừng rất nhỏ nhặt, nhưng lại thể hiện ra sự tự tin và phong thái của bạn. Và những điều này hoàn toàn có thể tập luyện được.

1. Hai mắt nhìn thẳng

Việc cứ “cúi đầu nhìn xuống chân” sẽ khiến cho người khác cảm thấy bạn đang“Tôi không muốn nói chuyện nhiều với bạn” hoặc thể hiện bạn là người khá tự ti. Vì vậy, hãy tự nhắc nhở mình tập thói quen “ngẩng cao đầu, hai mắt nhìn thẳng”, điều này sẽ giúp bạn trông tự tin, đĩnh đạc và dễ gần hơn.

sự tự tin, tự tin
(Ảnh: Shutterstock)

2. Đứng thẳng lưng, ưỡn ngực về phía trước

Tư thế này sẽ khiến bạn trông tràn đầy tự tin, mạnh mẽ. Thường ngày có thể đứng trước gương và tập luyện bằng cách kéo hai vai về phía sau, ưỡn ngực về phía trước.

3. Bước sải chân rộng

Những người tự tin tuyệt đối sẽ không kiểu thập thò, lén lút khi bước đi. Nên đi những bước rộng một chút, điều này sẽ giúp bạn trông quyết đoán hơn, xử lý mọi việc bình tĩnh hơn.

4. Bắt tay có lực

Đối với người phương Tây, một cái bắt tay hời hợt giống như “cầm một con cá chết vậy”, sẽ khiến họ phản cảm, không đủ tin tưởng bạn. Khi bắt tay nhất định phải dùng sức, đây là biểu hiện của sự tự tin, mạnh mẽ.

Embed from Getty Images

5. Trang phục chỉnh tề, gọn gàng

Trang phục thẳng thớm, vẻ ngoài sạch sẽ, mái tóc gọn gàng… đều có thể khiến bạn trông tự tin và chững chạc hơn, điều này sẽ góp phần giúp bạn thành công trong các mối quan hệ xã giao.

6. Mỉm cười

Những người tự tin thường xuyên mỉm cười trước mọi người, mọi việc, cũng như chiến thắng mọi sự phiền não. Vì vậy, hãy luôn giữ nụ cười trên môi, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc nâng cao sự tự tin và kéo gần khoảng cách với người khác.

sự tự tin, tự tin
(Ảnh: Shutterstock)

7. Hai tay để bên ngoài túi quần

Khi cảm thấy không thoải mái hoặc thiếu tự tin, có thể chúng ta sẽ không tự chủ để tay vào bên trong túi quần hoặc áo. Vì vậy, khi trò chuyện cùng người khác, hãy nhớ để hai tay ở bên ngoài.

8. Thả lỏng cơ thể, tránh khoanh tay trước ngực

Khoanh hai tay trước ngực là động tác điển hình của sự đề phòng, cho thấy tâm trạng của bạn không tốt, không muốn giao tiếp với người khác hoặc đang che dấu sự lo âu, thiếu tự tin… Nếu bạn luôn khoanh tay trước ngực khi nói chuyện với nhà tuyển dụng, họ sẽ đánh giá bạn là người kiêu căng, bất lịch sự.

(Ảnh: Shutterstock)

9. Không tùy tiện vung tay vung chân

Tay chân không yên là dấu hiệu rõ rệt nhất của sự căng thẳng, điều này sẽ thể hiện sự do dự, thiếu tự tin của bạn. Vì vậy, khi giao tiếp với người khác, cần phải cố gắng giữ tư thế tương đối cố định, nhất là đừng để tay chân bộc lộ sự bất an trong lòng bạn bằng hành động vung qua vung lại.

Minh Huyền

Xem thêm:

Leave a Reply