Bạn đã bao giờ có ước mơ chinh phục một đỉnh núi cao hay giải được những khối rubik khi đang tung hứng chưa? Kỷ lục thế giới không dễ gì vượt qua nhưng những đứa trẻ này đã làm được điều phi thường.

1. Montannah Kenney là cô gái trẻ nhất leo lên đỉnh Kilimanjaro – đỉnh núi cao nhất châu Phi

Cô bé Montannah Kenney 7 tuổi người Mỹ đã nhờ mẹ đưa lên ngọn núi lửa cao gần 6.000m ở Tanzania để được gần hơn với người cha đã mất trên thiên đường. Năm 2018, Montannah và mẹ – bà Hollie Kenney, đã hoàn thành nhiệm vụ chinh phục ngọn núi cao nhất châu Phi trong 6 ngày rưỡi và lập kỷ lục Guinness.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Desnivel Revista Montaña (@desnivel_revista) chia sẻ vào

2. Greta Thunberg, người trẻ nhất được vinh danh là “Nhân vật của năm” trên tạp chí Time

Nhà hoạt động khí hậu người Thụy Điển này vẫn chỉ là một thiếu niên khi được mệnh danh là “Nhân vật của năm” vào năm 2019 trên tạp chí Time. Chính xác là em xuất hiện trên trang bìa năm 16 tuổi.

(Ảnh: Shutterstock)

3. Nilanshi Patel, 17 tuổi, “nàng Rapunzel” ngoài đời thực

Cô bé Patel người Ấn Độ không cắt tóc từ lúc lên 6 tuổi. Năm 2018, khi mái tóc dài đến 1,705 m – cô chính thức phá kỷ lục Guinness. Theo trang Allure, Patel là thiếu niên có mái tóc dài nhất, nhưng người giữ kỷ lục người lớn là Xie Qiuping (Trung Quốc) với mái tóc dài tới 5.49 m.

4. Ryan Kaji có kênh Youtube được xem nhiều nhất trong các cô cậu bé sinh năm 200x

Cậu bé Ryan Kaji (Texas, Mỹ) có kênh Youtube được xem nhiều nhất trong những cô cậu bé sinh từ năm 2000. Ryan đạt kỷ lục Guinness vào năm 2017 khi mới lên 6 tuổi. Kênh Ryan ToysReview của cậu bé được ghi nhận có 12 tỷ lượt xem. Giờ đây, cậu bé có hơn 25 triệu người đăng ký, hơn 37 tỷ lượt xem, kiếm được 22 triệu đô la mỗi năm từ đó.

(Ảnh: Youtube)

5. Mathu-Andrew Budge là nam thiếu niên có đôi bàn tay lớn nhất thế giới

Mathu-Andrew (Dartmouth, Anh) có chiều cao 2,084 m với bàn tay phải dài 22,48 cm, bàn tay trái dài 22,2 cm (đo từ cổ tay đến đầu ngón tay giữa). Cậu bé mới 16 tuổi khi phá kỷ lục Guinness vào năm 2019.

Mathu-Andrew Budge from Dartmouth (UK) holds not one, but two record titles, for the largest hands on a teenager and the…

Posted by Guinness World Records on Sunday, February 10, 2019

.
6. Roxanne Downs là biên tập viên tạp chí trẻ nhất thế giới

Cô bé Roxanne Downs làm biên tập viên khi mới 9 tuổi. Downs đã chỉnh sửa tạp chí IT GiRL trong 6 tháng trước khi số báo đầu tiên phát hành tại Úc. Theo Guinness, vai trò của cô bao gồm “tham dự các buổi ra mắt, tạo ra các khái niệm biên tập, nghiên cứu thị trường, viết thư của biên tập viên hàng tháng và xem xét tạp chí trước khi in”.

(Ảnh: It GiRL/YouTube)

7. Que Jianyu được đào tạo trong 3 năm để phá vỡ kỷ lục về khối Rubik

Năm 2018, cậu bé Jianyu mới 13 tuổi đã giải được ba khối rubik chỉ trong 5 phút và 6,61 giây trong khi tung hứng. Cậu bé phá vỡ kỷ lục trực tiếp trên TV trong một tập chương trình “iDream” của Trung Quốc.

(Ảnh: YouTube/Guinness World Records)

8. Krshaana Rawat là nhà viết kịch trẻ nhất

Krshaana Rawat đến từ Jaipur, Ấn Độ, chỉ mới 10 tuổi khi cô viết, lên kế hoạch và thực hiện vở kịch “Cuộc phiêu lưu huyền bí – Chiếc chìa khóa bị mất”. Vở kịch có sự tham gia của 40 người, cả bạn bè và các chuyên gia được trả lương, được công chiếu nghiêm chỉnh trong 85 phút.

9. Diego Suarez là người trẻ nhất tìm thấy hóa thạch khủng long

Cậu bé 7 tuổi đã tìm thấy 2 mảnh xương khủng long khi đang đi chơi với cha mẹ (cả hai đều là nhà địa chất). Để vinh danh người khám phá, loài khủng long vô danh này được đặt tên là Chilesaurus diegosuarezi, theo tên của cậu bé và quốc gia mà nó được tìm thấy, Chile.

(Ảnh: Wikimedia Commons)

Theo Insider
Thanh Vân

Xem thêm: