Thật may mắn nếu bạn có thể dễ dàng ngủ trong những chuyến bay dài. Tuy nhiên, phần lớn chúng ta khó đi vào giấc ngủ trong khi đang ở tư thế không thoải mái và giữa những người xa lạ.

Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những mẹo nhỏ từ những người có kinh nghiệm di chuyển nhiều chia sẻ lại, để giúp bạn có một giấc ngủ ngon trên máy bay.

1. Tốt nhất là chọn các chuyến bay đêm

Nếu có thể chọn được một chuyến bay cất cánh vào ban đêm thì thật tuyệt. Tuy nhiên, có một mẹo nhỏ, bạn nên thức dậy sớm từ 2-3 tiếng vào buổi sáng hôm đó, để có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn khi trên máy bay.

Kết quả hình ảnh cho bay đêm
(Ảnh qua airliners.net)

2. Cố gắng đặt chuyến bay vào ngày thứ ba và thứ tư

Nếu bạn muốn đi trên một chuyến bay không quá đông đúc và có nhiều chỗ trống thì bạn nên đặt vào những ngày trong tuần, và thứ ba và thứ tư là những ngày thích hợp nhất. Thứ sáu và những ngày trước những ngày nghỉ thì hầu như máy bay lúc nào cũng chật chội.

>> Khám phá 10 sự thật bất ngờ ít người biết đến khi đi máy bay

3. Nên chọn ghế cạnh cửa sổ

Cố gắng chọn ghế cạnh cửa sổ để có thể tựa đầu vào thành máy bay, đồng thời bạn sẽ không bị làm phiền khi người ngồi cùng có nhu cầu đi vệ sinh.

Tránh hàng ghế đầu gần vách ngăn trong khoang máy bay, mặc dù vị trí này có thể duỗi chân thoải mái nhưng đây là vị trí thường được sắp xếp cho những hành khách có trẻ con đi cùng, bạn sẽ có thể bị thức giấc khi trẻ khóc quấy. Hàng ghế gần nhà vệ sinh cũng không phải là lựa chọn tốt, vì sẽ có nhiều người di chuyển liên tục và làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

4. Ngả phần lưng dựa ra đến mức tối đa

Để có thể nghỉ ngơi tốt, bạn nên ngả lưng dựa ghế ra hết mức có thể, cần chú ý xem có ảnh hưởng đến người ngồi phía sau bạn hay không. Nếu bạn ngồi thẳng đứng nhiều giờ liền, thắt lưng của bạn sẽ bị đau, khi ngủ gục đầu trên bàn ăn phía trước hoặc tựa vào lưng ghế phía trước cũng sẽ làm cổ và gáy bạn mỏi.

(Ảnh: © depositphotos   © depositphotos)

5. Trang phục khi đi máy bay phải thoải mái và giữ ấm tốt cho cơ thể

Bạn nên chọn quần áo rộng rãi để có thể dễ dàng cử động. Nếu hãng hàng không bạn chọn không cung cấp chăn thì bạn nên mang theo áo khoác và vớ để giữ ấm. Thường thì nhiệt độ trên máy bay khá lạnh trong suốt chuyến bay và lạnh quá làm bạn khó mà ngủ được.

ngủ ngon
(Ảnh qua cathaypacific.com)

>> 7 điều cần nhớ giúp bạn thoải mái trong các chuyến bay đường dài

6. Thắt dây an toàn

Có thể dây an toàn làm bạn không thoải mái, nhưng bạn nên thắt nó bên ngoài chăn vì như vậy khi máy bay đi vào vùng thời tiết xấu hoặc khi rung lắc, các tiếp viên sẽ không đánh thức bạn dậy để nhắc nhở bạn thắt dây an toàn vào.

7. Trang bị các phụ kiện giúp ngủ ngon

Ánh sáng và tiếng ồn là những yếu tố làm bạn khó đi vào giấc ngủ, thế nên bạn cần trang bị một mặt nạ che mắt để chặn bớt ánh sáng, chụp tai để giảm bớt tiếng ồn.

Sử dụng gối cổ để giúp cổ và đầu thoải mái hơn, nếu không có gối cổ thì bạn cũng có thể dùng khăn hoặc áo len cuộn lại để chèn quanh cổ.

>> Phải làm gì với tình trạng ‘overbook’ của các hãng hàng không?

8. Đặt các thiết bị điện tử sang một bên

Đừng xem phim trên điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay bởi vì ánh sáng màu xanh từ màn hình sẽ làm não bạn tỉnh táo hơn. Thay vào đó hãy đọc một quyển sách, nó sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Hoặc bạn có thể nghe những âm thanh nhẹ nhàng như tiếng chim hót hoặc tiếng mưa rơi.

ngồi thoải mái trên máy bay
(Ảnh qua nomadistas.com)

9. Thức ăn và đồ uống

Nếu muốn ngủ nhanh, bạn đừng nên ăn quá no. Nên chọn những thức ăn nhẹ, có lợi cho sức khỏe và thức uống tốt nhất chính là trà thảo mộc hoặc nước trắng. Đừng chọn cà phê hay thức uống có cồn, vì những loại thức uống này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

(Ảnh: © depositphotos   © depositphotos)

Theo Bright Side
Minh Nguyệt

Xem thêm:

Leave a Reply