Những người thành công luôn có một “bộ bí kíp” của riêng mình, nhưng đều có một điểm chung đó là sự chi tiết và kiên trì. 

thành công
Những thành công lớn nhất của chúng ta thường đến từ những thay đổi nhỏ nhất. (Ảnh: G-Stock Studio/ Shutterstock)

1. Dậy sớm

Nhiều doanh nhân, lãnh đạo, quản lý cấp cao đều có thói quen dậy sớm hay thậm chí là dậy từ rất sớm, điều này giúp thể chất và tinh thần của họ được điều hòa, có thêm nhiều ý tưởng mới, nắm bắt cơ hội nhanh chóng…

Tuy nhiên, dậy sớm không có nghĩa là phải thiếu ngủ mà là cần một giấc ngủ chất lượng. Chỉ khi có một giấc ngủ tốt, bạn mới có thể thức dậy với năng lượng tràn đầy, tinh thần minh mẫn, sảng khoái.

Hình thành thói quen đi ngủ vào cùng một giờ, và dậy sớm vào cùng một giờ, tránh xa các thiết bị điện tử và kết hợp với việc đọc sách hoặc thiền định trước khi đi ngủ. Điều này sẽ cho bạn một giấc ngủ chất lượng như ý.

2. Đặt thời gian của bạn sớm hơn 5 phút

Nhờ có 5 phút “chạy trước” này mà công việc và tâm trạng của bạn sẽ bình tĩnh hơn và tự tin hơn đấy. (Ảnh: Shutterstock)

Bạn đã thử đặt thời gian cho đồng hồ, điện thoại, máy tính… của bạn sớm hơn 5 phút chưa? Mỗi ngày vẫn chỉ có 24 giờ và khối lượng công việc vẫn vậy, nhưng bạn sẽ thấy rằng nhờ có 5 phút “chạy trước” này mà công việc và tâm trạng của bạn bình tĩnh hơn, tự tin hơn và hiệu quả công việc cũng tốt hơn.

Ví dụ, thay vì hớt ha hớt hải chạy cho kịp giờ hẹn và đến nơi với bộ dạng xộc xệch, thì với 5 phút hòa hoãn, bạn đã có thể xuất hiện với một hình ảnh lịch sự và chuyên nghiệp rồi đấy.

3. Sử dụng “Danh sách việc cần làm”

 

“Danh sách việc cần làm” này sẽ giúp bạn ngăn nắp và có tổ chức, khi đó bạn sẽ thấy bản thân mình đang làm việc rất năng suất và vô cùng khoa học. (Ảnh: Shutterstock)

Trên thực tế, điều bạn thực sự cần là không phải phàn nàn với sếp rằng khối lượng công việc quá nhiều, cũng không phải là bớt nghỉ ngơi để làm được nhiều việc hơn. Tất cả những gì bạn cần là dành ra 5 phút trong ngày để viết một bản “Danh sách việc cần làm” và liệt kê các nhiệm vụ theo mức độ ưu tiên của chúng. 

Hành động nhỏ này sẽ giúp bạn ngăn nắp và có tổ chức, khi đó bạn sẽ thấy bản thân mình đang làm việc rất năng suất và vô cùng khoa học.

Danh sách này cũng sẽ giúp bạn điều phối công việc một cách chuyên nghiệp. Bởi vì khi bắt đầu, dừng lại và thay đổi các cấp độ hoặc loại hoạt động khác nhau đều sẽ mất thêm thời gian. Nhưng khi bạn thực hiện đồng thời các nhiệm vụ giống nhau, bạn sẽ phát hiện ra đã tiết kiệm được kha khá thời gian đấy.

Ví dụ: Bạn có thể cùng lúc thực hiện tất cả các cuộc gọi đi, trả lời hết tất cả các email tương tự nhau… 

Một lợi ích khác khi tạo danh sách việc cần làm đó chính là bạn không bị bỏ sót đầu việc nào. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng khi thỉnh thoảng lại cứ phải rà soát lại trong đầu rằng việc nào đã làm, việc nào chưa, rồi có khăn khăn gì… Hơn nữa, cảm giác mỗi lần đánh dấu hoàn thành một việc trong danh sách cũng thật thú vị phải không?

4. Đặt một cuốn sách vào túi

Mỗi ngày, chúng ta mất rất nhiều thời gian để chờ đợi một ai đó hoặc một việc gì. Mọi người có thể lựa chọn chơi game, xem video giải trí, đọc báo cập nhật tin tức, tranh thủ tám chuyện… Tuy nhiên, một lựa chọn khác rất hữu ích đó là mang theo một cuốn sách và sử dụng những khoảng thời gian vụn vặt này để học tập, nạp năng lượng và cập nhật kiến ​​thức cho mình.

Đọc sách không phải là việc lật nhanh qua vài video giải trí yêu thích hay nhìn lướt qua tiêu đề của báo chí hàng ngày, nếu như vậy thì bạn có thể đã bỏ lỡ rất nhiều thứ. Mỗi cuốn sách bạn đọc ít hay nhiều cũng sẽ cung cấp cho bạn kiến thức sâu sắc và tỉ mỉ mà có thể sau này bạn sẽ cần đến.

Những thứ giải trí bình thường có thể khiến bạn vui vẻ được một lúc, nhưng sách sẽ là người bạn đồng hành tốt nhất của bạn, có những cuốn sách là đồng hành với bạn cả cuộc đời. Đọc những cuốn sách tích cực sẽ tạo động lực cho bạn nuôi dưỡng ước mơ của mình và cho bạn kiến thức để thực hiện ước mơ đó.

5. Để tâm trí tĩnh lặng vài phút vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối

Mỗi ngày, dành một chút thời gian tĩnh lặng cho bản thân để suy ngẫm, cũng chính là đang trau dồi thêm một chút phẩm cách của mình. Và khi điều này trở thành sự kiên trì, nó sẽ là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của bạn. (Ảnh: Zoran Zeremski/ Shutterstock)

Mỗi ngày, dành một chút thời gian tĩnh lặng cho bản thân để suy ngẫm, cũng chính là đang trau dồi thêm một chút phẩm cách của mình. Và khi điều này trở thành sự kiên trì, nó sẽ là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của bạn.

Lưu ý là dành vài phút này để suy nghĩ về bản thân, chứ không phải để phàn nàn. Đó chính là tự kéo bản thân mình ra khỏi những vụn vặt và khó chịu, để nghĩ về chính mình, thay đổi bản thân và nhìn mọi việc, mọi người với con mắt thấu hiểu, nhẹ nhàng, vui vẻ hơn. Làm điều này mỗi ngày và bạn sẽ thấy cuộc đời bạn đang rẽ sang một hướng khác, vui vẻ và hạnh phúc hơn.

6. Gật đầu và mỉm cười với ai đó mà bạn không quen biết

Trong văn phòng và ở hành lang, luôn có một số gương mặt lạ lẫm, có thể là khách đến thăm, đồng nghiệp từ các bộ phận khác, hoặc thậm chí là người nhà của sếp.

Khi mặt đối mặt, bạn chọn cách giữ vẻ mặt vô hồn và lặng lẽ lướt qua, hay là gật đầu và mỉm cười với họ? Chỉ trong vài giây ngắn ngủi này thôi, bên kia sẽ nhanh chóng chấm điểm cho khả năng đối nhân xử thế của bạn, cũng như của bộ phận hoặc công ty bạn đấy. Do đó, hãy hình thành một thói quen tốt là mỉm cười, làm ấm lòng người khác và cũng có thể tự mình tỏa sáng bạn nhé.

7. Chuẩn bị cho công việc ngày mai trước khi đi ngủ

thành công
Kết hợp trang phục công sở, lau giày, cho những thứ cần thiết vào túi trước khi đi ngủ, và ngày mai, bạn sẽ xuất hiện tại văn phòng đúng giờ với hình ảnh chuyên nghiệp nhất. (Ảnh: Arthur Bargan/ Shutterstock)

Kết hợp cẩn thận trang phục công sở cho ngày hôm sau, lau sạch sẽ đôi giày, cho những vật dụng cần thiết vào túi trước khi đi ngủ, và ngày mai, bạn sẽ xuất hiện tại văn phòng đúng giờ với hình ảnh chuyên nghiệp chỉn chu và lịch lãm. 

Ngoài ra, hãy cố gắng giữ cho túi làm việc, bàn làm việc, ngăn kéo và máy tính của bạn luôn được ngăn nắp. Từ những thói quen tốt này, bạn cũng có thể thấy được rằng bạn coi trọng công việc, cũng sẽ khiến bạn luôn bình tĩnh và điềm đạm trong mọi việc.

8. Tập thể dục nhiều hơn

Ở nơi làm việc, cứ mười người thì chín người sẽ gặp rắc rối với các vấn đề về cổ tay, thắt lưng, cổ và lưng. Trên thực tế, chỉ cần bạn hình thành một số thói quen tốt, chỉ số khó chịu về thể chất của bạn sẽ giảm đi rất nhiều.

Kiên trì tập thể dục buổi sáng mỗi ngày sẽ giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong ngày, tránh ngồi lâu hình thành mỡ, cứ sau một đến hai tiếng hãy đứng lên vận động, chủ yếu là động tác vươn vai.

9. Tha thứ cho chính bản thân mình

Hãy suy nghĩ rộng lượng hơn một chút, chúng ta đều không hoàn hảo và do đó, không phân biệt là bạn hay tôi, tất cả chúng ta đều đáng được tha thứ. (Ảnh: Shutterstock)

Và cuối cùng, điều này thật sự quan trọng. Ở nơi làm việc hay trong cuộc sống gia đình, có những lúc, bạn sẽ cảm thấy khó thoát khỏi những khó khăn và thất vọng vì những sai lầm của bản thân. Nhưng con người có ai lại không mắc sai lầm? Mà đã là sai lầm thì sẽ có sai lầm nhỏ và sai lầm lớn. Tất cả đều được tạo ra từ cùng một lý do: Chúng ta đều không hoàn hảo và do đó, không phân biệt là bạn hay tôi, tất cả chúng ta đều đáng được tha thứ.

Bạn cần chấp nhận sự việc đã qua, cần thừa nhận những việc mình đã làm và hậu quả mà chúng gây ra. Rồi sau đó, hãy suy nghĩ rộng lượng hơn một chút, chấp nhận rằng bạn không thể làm gì để thay đổi quá khứ.

Tiếp theo, bạn cần hiểu được làm thế nào và tại sao điều ấy lại xảy ra, bình tâm ngẫm lại tất cả những gì phát sinh từ đó – những gì không thể cứu chữa được nữa và những gì còn có thể vãn hồi.

Cuối cùng, hãy lấy bài học mà bạn rút ra được trong quá khứ để không lặp lại sai lầm tương tự và hành xử đúng đắn hơn trong tương lai.

Sẽ chẳng có điều gì tốt đẹp xảy đến nếu bạn cứ mãi giam cầm chính mình trong những dằn vặt, trách cứ phải không? Rắc rối và đau đớn ngược lại chính là hồi chuông nhắc nhở nên trau dồi và chuẩn bị nâng cấp bản thân, do đó đừng nên lãng phí thời gian một cách vô ích bạn nhé.

Mộc Lan