Dịch bệnh ở Ấn Độ vẫn chưa được xoa dịu, gây ra bao thảm kịch gia đình và dư âm còn kéo dài mãi về sau.

trẻ sơ sinh
(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Đứa trẻ Ấn Độ vừa ra đời đã trở thành cô nhi

Truyền thông Ấn Độ đưa tin, về câu chuyện đau buồn của cô con gái nhỏ mồ côi cha mẹ trong thảm họa COVID-19.

Sau 9 năm mong chờ, cuộc hôn nhân của ông Nanjunde Gowda, 54 tuổi sống ở quận Doddenahalli, Mandya, và người vợ 31 tuổi Mamata của mình cũng đã sắp đơm hoa kết trái, gia đình hai bên đều mong chờ sự ra đời của đứa trẻ.

Nhưng tai họa bất ngờ ập đến gia đình nhỏ đang rất hạnh phúc này, Gowda bị nhiễm bệnh vào tháng trước và qua đời vào ngày 30/4. Vợ Mamata của ông cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus và đã được gấp rút đưa đến bệnh viện địa phương điều trị. Trong khi chống chọi với căn bệnh, cô Mamata cũng đã sinh một bé gái vào ngày 11/5. Tuy nhiên, tai họa lần nữa giáng xuống, chỉ 3 ngày sau khi sinh con, người mẹ trẻ đã tử vong để lại cô con gái nhỏ mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Theo báo cáo, đứa trẻ tội nghiệp vẫn đang được theo dõi trong bệnh viện và cả gia đình cho biết họ sẽ nỗ lực để nuôi dạy bé.

Cha mất con, chồng mất vợ, con mất mẹ trong thảm họa virus ở Ấn Độ

Cách đây không lâu, Lavish Chawla, một người cha ở Ấn Độ, đã kể câu chuyện bi thương về người vợ bác sĩ Dimple Aroram đang mang thai 7 tháng đứa con thứ của mình. Đứa bé đã tử vong trong bụng mẹ và người mẹ cũng qua đời vì bệnh dịch sau đó.

Người chồng, người cha bất hạnh này đã chia sẻ một đoạn video đau lòng được ghi lại trước khi vợ anh qua đời lên mạng xã hội.

Trong video, khuôn mặt của Dimple nhợt nhạt và phải cố gắng để thở khi nói, nhưng cô vẫn cố gắng ghi lại những lời cuối cùng của mình để nhắc nhở mọi người “phải đeo khẩu trang và đừng coi thường virus”. Video đã được chia sẻ rộng rãi sau đó.

Lavish cho biết trái tim anh như tan nát mỗi khi nghe đứa con trai đầu ba tuổi rưỡi đòi mẹ, nhưng anh không thể nói với con điều gì vì nó còn quá nhỏ để hiểu được sự to lớn của mất mát này.

Theo”India Today”, Dimple là một nữ bác sĩ nha khoa, cô rất chú trọng đến việc phòng chống dịch, cô ấy thường đeo 2 hoặc thậm chí 3 khẩu trang và đôi khi là cả bộ PPE khi bước ra ngoài trong thai kỳ.

Mặc dù đã áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch nhưng virus vẫn tìm đến cửa. Dimple nhiễm bệnh vào đầu tháng 4. Sau khi được chẩn đoán bằng xét nghiệm kiểm tra nhanh vào ngày 11/4, cô ngay lập tức được điều trị tại bệnh viện. Trong lần khám này, bác sĩ phát hiện thai nhi 7 tháng tuổi đã chết lưu và giải phẫu đưa bé ra ngoài.

Người cha đã rất đau buồn, nhưng anh không đủ can đảm nói với vợ rằng đứa trẻ đã ra đi, vì vậy anh nói dối cô rằng “đứa con đã được sinh ra an toàn”.

Dimple nhận được tin này khi vẫn còn đang ở trong phòng chăm sóc đặc biệt, cô rất hạnh phúc và mức oxy thậm chí còn bắt đầu tăng lên. Nhưng cuối cùng cô vẫn qua đời vì bệnh dịch.

Lavish buồn bã nói: “Tôi hy vọng rằng cậu con trai ba tuổi rưỡi của chúng tôi, khi lớn lên sẽ biết rằng mẹ mình là một người phụ nữ dũng cảm. Ngay cả khi cảm thấy đau đớn, cô ấy vẫn muốn nhắc nhở mọi người hãy cẩn thận với virus.”

Tô Phi, Vision Times

Xem thêm: