Mới đây, Chính phủ Ấn Độ cho biết họ đã hoàn thành việc xây dựng một con đường cao tốc dài 75 km trong vòng chưa đầy 5 ngày, lập thành công kỷ lục Guinness thế giới.

kỷ lục thế giới
Chỉ mất 4 ngày, 9 giờ và 33 phút để hoàn thành còn đường cao tốc dài 75km, Ấn Độ được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận kỷ lục mới. (Ảnh: Twitter)

Theo báo cáo truyền thông tổng hợp, tổng chiều dài của con đường bê tông nhựa từ thành phố Amravati đến thành phố Akola là 75 km, và chỉ mất 4 ngày, 9 giờ và 33 phút để hoàn thành, tương đương 105 giờ 33 phút, được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận kỷ lục mới.

Con đường một chiều này được trải hoàn toàn bằng bê tông nhựa, là một phần của Quốc lộ số 53 ở bang phía tây Maharashtra, chủ yếu do Cơ quan Đường cao tốc Quốc gia Ấn Độ (NHAI) và Rajpath Infracon điều hành. Việc xây dựng bắt đầu lúc 7 giờ 27 phút sáng ngày 3/6 và cuối cùng được hoàn thành vào 5 giờ chiều ngày 7/6, phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới của Qatar vào năm 2019 khi mất 10 ngày để lát con đường dài 27,25 km.

Đoạn đường chạy qua các khu vực giàu khoáng sản của Ấn Độ và kết nối nhiều thành phố quan trọng như Kolkata, Raipur và Surat.

Bộ trưởng Bộ Giao thông và Đường bộ Ấn Độ Nitin Gadkari đã đăng Twitter vào ngày 8/6 để kỷ niệm việc Ấn Độ “mở đầu Kỷ lục Guinness Thế giới”, “Đây là một khoảnh khắc đáng tự hào đối với cả đất nước! Rất vui mừng chúng tôi đã đạt được kỷ lục này bởi một đội đáng kể của 800 nhân viên hành chính và 720 công nhân đường cao tốc, tôi xin gửi lời cảm ơn đặc biệt tới các kỹ sư, công nhân đã làm việc suốt ngày đêm để đạt được kết quả đáng ghi nhận này.”

Để tạo nên kỷ lục thế giới này, Cục quản lý đường cao tốc quốc gia Ấn Độ đã đầu tư rất nhiều thời gian cho việc lập kế hoạch, sau đó mời nhiều kỹ sư đến giám sát công trình. Cuối cùng mất 105 giờ 33 phút để hoàn thành, tức là sớm hơn 2,5 giờ so với dự kiến. Công trình đã thông xe trước lễ kỷ niệm 75 năm ngày độc lập của Ấn Độ vào tháng Tám năm nay, với hy vọng cải thiện tình trạng hỗn loạn giao thông ở các ngôi làng hẻo lánh.

Trên thực tế, nhà thầu tư nhân Rajpath Infracon, đồng phụ trách đoạn đường này, đã từng lập kỷ lục thế giới trước đây là hoàn thành đường Sangli đến Satara trong 24 giờ.