Một người Mỹ chuyên “theo đuổi những cơn gió lốc” có tên là Michael Koch đã ghi lại được khoảnh khắc hiếm hoi khi một tia sét chạm vào ngọn tháp của Trung tâm Thương mại Thế giới Một.

Vào chiều ngày 17/7 vừa qua, ở New York có một cơn gió lốc đi qua, đã giúp cho Michael Koch có cơ hội tuyệt vời để ghi lại được hình ảnh hiếm hoi khi một tia sét chói lòa xẹt xuống chạm vào ngọn tháp Trung tâm Thương mại Thế giới Một.

Koch cho biết anh rất vui và hài lòng khi chụp được bức ảnh này. Anh cũng nói trên Twitter rằng anh đã theo đuổi những bức ảnh như vậy kể từ khi đến Trung tâm Thương mại Thế giới.

Anh cũng quay lại được khoảnh khắc quý giá này:

Koch cho biết mình đã nghiên cứu khí tượng học tại Đại học bang New York, thường “truy tìm” thời tiết hoang dã nhất trong tự nhiên trên khắp nước Mỹ.

Thông qua tài khoản Instagram WeatherGoingWILD, anh ấy sẽ chia sẻ những bức ảnh và video tuyệt vời được chụp ở nhiều nơi ở Mỹ.

Dưới đây là một bức ảnh về cơn bão mà Koch đã chụp ở Missouri, trông rất kỳ lạ.

Trung tâm Thương mại Thế giới Một ở New York còn được biết đến với cái tên Freedom Tower (Tháp Tự Do) là một trong những tòa nhà được xây dựng lại sau vụ tấn công khủng bố vào ngày 11/9/2001. Nó thay thế tòa tháp đôi bị sụp đổ trong vụ khủng bố, trở thành tòa nhà chính của Trung tâm Thương mại Thế giới. Hiện nay Freedom Tower là tòa nhà cao nhất ở New York, cao thứ 6 trên thế giới và là một địa danh nổi tiếng thu hút ở New York.

Thanh Vân

Xem thêm: