Tin vui cho những ai suốt hai thập kỷ qua mong ngóng một lá thư mời nhập học từ trường phép thuật Hogwarts. Giờ đây, giấc mơ đó đã không còn xa vời nữa rồi, bạn có thể đặt vé “nhập học” qua Kickstarter.

(Ảnh: Warner Bros)
(Ảnh: Warner Bros)

Tọa lạc trong Lâu đài Herstmonceux của miền đông Sussex, Trường Phép thuật Bothwell (Bothwell School of Witchcraft) sẽ tổ chức một sự kiện để những ai đủ 18 tuổi trở lên có thể “nhập vai” thành các phù thủy.

Khi mua vé, người chơi sẽ điền vào một bảng hỏi, và nhà trường sẽ căn cứ vào câu trả lời của họ để phác họa nhân vật mà họ sẽ nhập vai vào cuối tuần ở lâu đài. Họ sẽ được phát áo choàng và cavat, những không có đũa phép.

Mặc dù Trường Phép thuật Bothwell lấy cảm hứng từ Hogwarts của J.K. Rowling, song các học sinh lại không được phép nhập vai nhân vật Harry kinh điển.

Trường phép thuật Bothwell lấy ý tưởng từ ngôi trường Hogwarts trong bộ phim Harry Porter nổi tiếng. (Ảnh: Pinterest)

>>Những dấu ấn lịch sử của trường nữ sinh đầu tiên và duy nhất tại Hà Nội

Theo nội dung đăng tải trên website của trường: “Trường Phép thuật Bothwell được đặt trong bối cảnh thời gian và vũ trụ hoàn toàn khác biệt với những nhân vật và tình tiết hoàn toàn mới mẻ.” Đừng dập tắt niềm vui trải nghiệm những điều tuyệt vời đó bằng cách cố gắng biến mình thành Colin, Parvati, hoặc Neville.

Ở Trường Phép thuật Bothwell, học sinh sẽ tham dự các lớp học phép thuật, dạ tiệc, và thậm chí là cả khiêu vũ, nhưng đó phải là sau khi học sinh được phân vào các nhà của trường.

Bữa ăn ấm cúng tại ngôi trường Hogwarts trong một cảnh phim. (Ảnh: Murray Close)

Các nhà của Bothwell đều được đặt theo tên của bốn vị phù thủy đã bảo vệ trường trong suốt cuộc nội chiến của Anh. Bao gồm bốn nhà:

  • Nhà Boyeswick: Được đặt theo tên của Geoffry Boyeswick, học sinh của nhà này là những người có “dũng cảm và kiên định”.  Màu cùa nhà Byeswick là màu xanh da trời và màu vàng kim. Linh vật của nó là một con chó. Khẩu hiệu về sự mạnh mẽ của Nhà Boyeswick là “Căng” (Fortis).
  • Nhà Wisenfort: Được đặt theo tên của Brianne Wisenforth, học sinh của nhà này là những người có “trí tuệ sắc sảo và và điềm đạm”. Màu của nhà Wisenforth là màu xanh lục và màu bạc. Linh vật của nó là một con cú. Khẩu hiệu của Nhà Wisenfort là “Khôn ngoan” (Sapiens).
  • Nhà Tabwen: Được đặt theo tên của Olwenna Tabwen, học sinh của nhà này là những người “sắc sảo, quyến rũ, đáng tin và độc lập”. Màu của Nhà Tabwen là màu tím và vàng kim. Linh vật của nó là một con mèo. Khẩu hiệu của Nhà Tabwen là “Mưu mẹo” (Callidus).
  • Nhà MacNewthorn: Được đặt theo tên của Montague MacNewthorn, học sinh của nhà này là những người có “sức mạnh, có hoài bão, sáng tạo và hiếu kỳ”. Màu của Nhà MacNewthorn là màu đỏ thẫm và bạc. Linh vật của nó là sa giông. Khẩu hiệu của Nhà Mac Newthorn là “Bí hiểm” (Furtivus).

Video giới thiệu về Trường Phép thuật Bothwell:

Trường Phép thuật Bothwell sẽ tổ chức sự kiện đầu tiên từ 11/8 – 13/8 với chi phí không hề rẻ từ 400-450 bảng Anh, tương đương 500 – 550 USD. Trường sẽ chuẩn bị bữa ăn và chỗ ngủ trong hai đêm ở lâu đài. Vé đã được bán trên Kickstarter kể từ 28/3.

Theo Bstle
Minh Minh

Xem thêm: