Mới đây, khi cơn bão Irma tấn công vào tiểu bang Florida, một nhóm cảnh sát đi làm nhiệm vụ chụp ảnh selfie cùng nhau đã gây ra một “cơn bão” mạnh mẽ khác trên mạng.

Trước sự nhiệt tình của cư dân mạng, Sở cảnh sát Gainesville đã đăng tải 6 “tuyên bố”, trong đó đặc biệt cho biết rõ tình trạng hôn nhân của họ và tiết lộ tin vui rằng: họ sẽ nhanh chóng bán lịch treo tường từ thiện của các sĩ quan cảnh sát này.

(Gainesville Police Department/Facebook)
Bức ảnh “gây bão” trên mạng.

Sĩ quan Nordman, Hamill và Rengering là ba thành viên trong đội cứu hộ sau bão Irma thuộc sở cảnh sát Gainesville.

Vào chủ nhật tuần trước, trên trang Facebook của Sở cảnh sát Gainesville có đăng tải hình ảnh selfie của 3 sĩ quan này kèm theo lời nhắn: “Nordman, Hamill và Rengering… các thành viên của đội cứu hộ ban đêm chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ”.

Bức ảnh đã nhận được phản hồi mạnh mẽ, trong vòng 4 ngày mà đã có hơn 315.000 lượt thích, hơn 188.000 lượt chia sẻ và hơn 122.000 lời bình luận, độ nóng đến mức khiến các sĩ quan cảnh sát bất ngờ.

Sau đó bộ phận truyền thông của Sở cảnh sát Gainesville đã cho đăng tải một bài viết gồm 6 “tuyên bố”:

  • 1. Chúng tôi đang “hấp hối” vì những lời bình luận của các bạn, trong số đó có những điều làm chúng tôi đỏ mặt thẹn thùng.
  • 2. Vợ của anh Nordman và Hamill cũng rất vui được biết có hàng ngàn cô gái yêu thích chồng của họ.
  • 3. Chúng tôi có thể xác nhận rằng sĩ quan Rengering (người ở bên phải có kiểu tóc rất tuyệt) đang độc thân.
  • 4. Ngoài ra cần thông báo thêm, vì sự an toàn của sĩ quan Rengering, hiện nay anh ấy đã được đưa vào diện Cougar Prey Protective Care, tương tự như “chương trình bảo vệ nhân chứng”.
  • 5. Xin đừng gọi 911 và yêu cầu nhóm cảnh sát này trả lời “sự cố” của bạn.
  • 6. Họ sẽ phát hành lịch treo tường.
Lời tuyên bố đầy hài hước của Sở cảnh sát Gainesville.

Cuối cùng sở cảnh sát còn ghi chú thêm: “Cảm ơn những lời bình luận hài hước của các bạn khiến chúng tôi cảm thấy rất vui. Về lịch treo tường, chúng tôi sẽ nhanh chóng thực hiện, tiền gom được sẽ quyên tặng để xây dựng tiểu bang Florida sau cơn bão Irma”.

Sau đó, Sở cảnh sát Gainesville lại đăng tải một hoạt hình ảnh của các sĩ quan cảnh sát khi làm nhiệm vụ, trong đó có sĩ quan Hatcher đang rất nổi tiếng (phía trước ảnh).

Nụ cười rất thân thiện và rạng rỡ.
Cười lên…
Hai khẩu súng cài bên hông rất ngầu.
Cú đánh đầy sức mạnh!

“Hai sĩ quan sắp lên đường làm nhiệm vụ! (Trước khi mọi người hỏi thì… họ đều đã kết hôn rồi nhé).

Hai sĩ quan sắp lên đường làm nhiệm vụ.

Sở cảnh sát Gainesville cũng đăng tải hình ảnh của 4 sĩ quan cảnh sát dày dạn kinh nghiệm. Bức ảnh này đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều người, có cư dân mạng bình luận hài hước rằng: “Các anh hãy làm lịch treo tường từ thiện đi, kiểu mà chụp cùng với những chú chó ấy, tôi khá chắc chắn là chúng ta có thể xây dựng lại tiểu bang Texas và Florida đấy”.

Rất mạnh mẽ, rất “ngầu”.

Đương nhiên là đội cứu hộ của Sở cảnh sát Gainesville không chỉ có nam. Đây là sĩ quan Smoak và chú chó cứu hộ Whisperer.

Sĩ quan Smoak và chú chó cứu hộ Whisperer.

Nữ cảnh sát Ballenger tặng xăng của xe mình cho một đôi vợ chồng già bị hết xăng.

20170914-sulin-cop12
Hình ảnh ấm lòng của nữ sĩ quan cảnh sát Mỹ.

Những bài viết hài hước, những việc làm tốt bụng ấm lòng – được nhìn thấy những hình ảnh nhẹ nhàng này của các cảnh sát trong lúc khó khăn cũng đã tạo nên lòng tin rất lớn cho người dân địa phương vùng bão.

Làm nhiệm vụ.
Bão có gì đáng sợ chứ? Cười lên…
Lạc quan trong cơn bão…
“Bão đang thổi bay tôi…”

Thanh Vân
(Ảnh: Facebook Gainesville Police Department)

Xem thêm: