Tục ngữ có câu “Anh em như thể tay chân”. Tại bang Missouri của Mỹ có hai anh em ruột vô cùng thân thiết, mới đây người anh đã làm một việc cho em trai mình khiến rất nhiều người cảm động.

(Ảnh: Barbara Burkemper)

Theo tờ Epoch Times đưa tin, hai anh em Todd Burkemper và Alex cách nhau 6 tuổi. Ba năm trước, anh Todd đã bí mật tích góp một khoản tiền để mua nhà cho em trai ở Wentzville thuộc bang Missouri.

Năm 2011, sau khi tốt nghiệp đại học, anh Todd đã nhanh chóng tìm được công việc ở Missouri và trở thành một chuyên viên thiết kế ứng dụng di động và cũng là một kỹ sư phần mềm cao cấp. Tuy thu nhập rất khá nhưng khoản vay sinh viên khổng lồ để đi học đại học vẫn khiến anh gặp khó khăn về kinh tế trong suốt một khoảng thời gian dài. Thế nhưng may mắn anh Todd là một người sống tiết kiệm, anh đã tự mua được xe và nhà riêng chỉ sau 2 năm đi làm.

Năm 20017, em trai Alex cũng tốt nghiệp đại học. Anh Todd đã phải chịu rất nhiều vất vả nên anh không muốn em trai cũng gặp khó khăn về kinh tế giống như mình nên đã rủ em dọn về sống cùng nhà. Em trai Alex cũng rất ngoan và biết điều, mỗi tháng đều gửi cho anh trai một khoản tiền thuê nhà. Nhưng Alex không hề biết rằng anh trai mình đã lặng lẽ để dành số tiền đó.

Mẹ của hai anh em, bà Barbara nói với truyền thông rằng: “Ngay từ ban đầu Todd đã làm thế rồi và còn dặn chúng tôi không được nói cho Alex biết. Việc giữ bí mật ngọt ngào này không hề dễ chút nào với tôi, Alex từng vài lần đề cập đến việc mua nhà, tôi bèn nói với con rằng bây giờ chưa phải là lúc thích hợp để mua nhà.”

Ba năm sau, đến tháng 5/2020, anh Todd nghĩ rằng đã đến lúc bật mí bí mật với em trai Alex. Bà Barbara chia sẻ với đài GNN rằng: “Alex cảm thấy rất khó hiểu khi thấy tôi cầm máy quay, thằng bé đã không thể tin vào những gì mình nhìn và nghe thấy khi Todd cho xem số dư trong tài khoản ngân hàng và nói rằng số tiền này là của thằng bé.”

Anh Todd còn nói với Alex rằng ngoài khoản tiền thuê nhà của em, hàng tháng anh còn trích thêm 150 đô la từ tài khoản của mình để giúp em. Trong đoạn clip được bà Barbara công bố, Alex đã vô cùng cảm động trước niềm vui bất ngờ to lớn này, anh bật khóc và sau đó hai anh em ôm chầm lấy nhau.

Bà Barbara cho biết: “Sự cho đi không chút vụ lợi của Todd chỉ là một trong những phẩm chất đáng quý của thằng bé mà thôi. Todd và Alex không chỉ là anh em ruột, mà còn là những người bạn thân thiết luôn giúp đỡ lẫn nhau, tình yêu thương và sự tốt bụng mà hai anh em dành cho nhau khiến chúng tôi cảm thấy vô cùng tự hào.”

Với sự giúp đỡ của anh trai, Alex đã thuận lợi mua được căn nhà như ý. Trong một bức ảnh được chia sẻ gần đây, anh cầm trong tay một chiếc chìa khóa rất lớn đứng trước ngôi nhà mới của mình với biểu cảm hết sức tự hào.

(Ảnh: Barbara Burkemper)

Ngôi nhà mới của em trai Alex cách nhà của anh Todd rất gần, có thể thấy rằng tình cảm của anh em họ sẽ ngày càng sâu đậm hơn và sau này họ cũng sẽ chứng kiến ​​những cột mốc mới trong đời của nhau.

Thanh Ngọc

Xem thêm: