Nếu có dịp du lịch hoặc sống ở xứ lạnh, việc bạn có trong tủ áo những chiếc áo khoác mỏng dệt kim – cardigan – là rất cần thiết. Chúng vẫn đủ khả năng giữ ấm nhưng không to dày vướng víu, còn có tính thời trang và trẻ trung.

(Ảnh qua: alicdn.com)

Bạn có thể kết hợp áo khoác nhẹ với các trang phục khác để mang đến sự ấm áp mà vẫn lịch thiệp và phong cách.

Có thể mặc bên trong áo vest hoặc áo khoác dài hay mặc bên ngoài chiếc áo thun đơn giản. Phần thân áo trước mở rộng để có thể khoe chiếc áo thun độc đáo bên trong mà vẫn giữ cho bạn được ấm áp.

Cũng giống như áo vest, bạn nên chừa vài hạt nút phía trên hoặc phía dưới, không nên cài kín hết. Và một điều quan trọng nữa là nên chọn áo vừa với cơ thể, không nên quá chật vì khi bạn cài nút lại sẽ làm cho bạn trông tăng thêm vài cân, cũng không nên chọn áo quá rộng bạn sẽ trông như bị nuốt chửng trong chiếc áo và già nua.

Cardigan không chỉ giữ ấm trong những ngày mưa. Một chiếc áo mỏng và vừa vặn sẽ kết hợp một cách linh hoạt với vest cho những ngày làm việc hay kết hợp bên trong áo khoác da cho ngày cuối tuần. Mặc cardigan với quần tây, áo thun hoặc áo sơ mi cũng có thể phối với quần kaki mỏng phom ôm hoặc quần jeans cũng tạo cho bạn cảm giác ấm áp nhưng vẫn nhẹ nhàng.

Cùng điểm qua một số kiểu áo khoác nhẹ được nhiều người yêu thích:

Áo khoác bằng sợi jersey với đường viền

(Ảnh qua: lacoste.com)

Với đường viền dọc theo thân áo, tạo cảm giác lịch lãm và nhìn khỏe khoắn hơn. Bạn có thể kết hợp với áo thun, quần kaki để có được một bộ hoàn hảo cho những ngày trời se lạnh.

Áo với chất liệu Donegal từ Ai-len

(Ảnh qua shopify.com)

Len Donegal được sử dụng ở Ai-len nhiều thế kỷ trước, bởi vì đây là loại len rất ấm. Không cần phải mặc nhiều lớp với loại áo len này bạn vẫn ấm áp trong những ngày mưa.

>>20 bức ảnh lịch sử độc đáo có thể bạn chưa từng được thấy

Áo cổ lật bằng chất liệu Donegal

(Ảnh: Askmen)

Với loại len ấm nhất từ Ai-len, đây là chiếc áo hoàn hảo cho những hoạt động ngoài trời. Với phần cổ áo lật làm cho chiếc áo trông thật hiện đại. Phối hợp với sơ mi bên trong thành một bộ lịch thiệp đến hoàn hảo.

Kiểu Crawford

(Ảnh qua: akamai.net)

Đây là kiểu áo mỏng, nhẹ, vừa người để phối hợp bên trong áo vest hoặc áo khoác da. Khi kết hợp với vest thì chiếc áo khoác này trở thành một phần hoàn hảo trong bộ com-lê.

Áo phom rộng bằng sợi len cô-tông và len cashmere

(Ảnh qua: Nord.Imgix)

Len mỏng, phom vừa người và màu trung tính chính là lựa chọn hoàn hảo cho tủ quần áo thu-đông hoặc nơi xứ lạnh của bạn.

Áo cổ tim

(Ảnh qua: uniqlo)

Đây là một trong những chiếc áo được phái mạnh ưa thích vào những ngày chớm lạnh. Thả vài nút áo để không che khuất lớp áo thun bên trong nhưng vẫn giữ cho bạn ấm áp.

Theo Askmen
Minh Ngọc

Xem thêm: