Mới đây, ảo thuật gia nổi tiếng người Mỹ 47 tuổi David Blaine đã trình diễn thành công một màn bay qua sa mạc Arizona trên độ cao khoảng 7.590m. Đây là lần biểu diễn mạo hiểm đầu tiên của anh ấy trong vòng 8 năm trở lại đây.

Sau hơn 1 năm tập luyện, anh David Blaine đã hoàn thành kỳ tích bay qua sa mạc Arizona bằng bóng bay và anh dành tặng màn biểu diễn tuyệt đẹp này cho cô con gái 9 tuổi của mình. Toàn bộ hành trình đã được phát trực tiếp qua kênh Youtube.

Trước khi nhảy dù tiếp đất, Blaine đã treo mình dưới 1 chùm 50 quả bóng bay chứa đầy khí heli được “cất cánh” từ một sân bay ở thành phố Page bang Arizona, nước Mỹ. Đây được xem là một màn bay trên không bằng bong bóng kỷ lục nhất từ trước đến nay. 

Ban đầu, ảo thuật gia Blaine đã lên kế hoạch cho một pha trình diễn trên độ cao 5.486 m được tổ chức tại quê hương của mình ở thành phố New York, nhưng sau đó anh ấy phải chuyển đến bang Arizona vì lo ngại về vấn đề thời tiết và an toàn. 

Suốt quá trình chuẩn bị, nhà ảo thuật này đã được huấn luyện trong một năm rưỡi. Anh ấy cũng đã thi lấy bằng phi công, bằng lái khinh khí cầu thương mại và chứng chỉ vận động viên nhảy dù.

Trong thời gian 1 giờ bay qua sa mạc, nhóm của Blaine đã liên tục theo dõi các tín hiệu từ anh ấy. Họ ghi nhận khi Blaine bay đến điểm cao nhất, nhiệt độ đã giảm đi 5,6 độ C. 

Khi hạ cánh, ảo thuật gia Blaine đã thốt lên “Wow! Thật tuyệt vời!”. Anh ấy cũng đã nói với cô con gái 9 tuổi của mình rằng tất cả màn trình diễn là để dành tặng cô bé.

Ảo thuật gia David Blaine nhảy dù tiếp đất toàn sau khoảng một giờ bay trên không, anh nói với con gái 9 tuổi của mình qua radio: “Tất cả là dành cho con”.

David Blaine cũng chia sẻ rằng chuyến bay mạo hiểm lần này là ước mơ của anh kể từ khi xem bộ phim ngắn kinh điển “The Red Balloon” (Quả Bóng Đỏ) của Albert Lamorisse lúc còn nhỏ. Anh cũng lấy cảm hứng từ bộ phim “Up” (Vút Bay) của Pixar, trong phim có cảnh một ngôi nhà được kéo bay lên không trung bằng những quả bóng bay kết lại.

Anh chia sẻ: “Tôi không thể tưởng tượng rằng có nhiều người sẽ dám mơ ước làm được điều đó.”

bay qua sa mạc
(Ảnh: Youtube/David Blaine)

Đỗ Hoàng

Xem thêm: