Ảo thuật gia người Hà Lan nổi tiếng thế giới Hans Klok đã từng đạt nhiều giải thưởng và biểu diễn ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Vào năm 2013, ông đã lập kỷ lục thế giới khi biểu diễn 15 tiết mục ảo thuật trong vòng 5 phút và được mệnh danh là “ảo thuật gia nhanh nhất thế giới”. Cho đến nay vẫn chưa có ai phá được kỷ lục này.

Ảo thuật gia nhanh nhất thế giới
(Ảnh: Youtube)

Hans Klok sinh năm 1969, vào sinh nhật 10 tuổi, ông nhận được một món quà là một chiếc hộp ảo thuật, từ đó ông bắt đầu biểu diễn ảo thuật cho gia đình và bạn bè.

Đến năm 14 tuổi, ông trở thành quán quân trong cuộc thi ảo thuật nhóm thanh niên Hà Lan và châu Âu, vinh dự đạt giải thưởng Wenegini, và kể từ thành tích này, ông bắt đầu sự nghiệp bằng nghề ảo thuật.

Qua nỗ lực không ngừng và tích lũy kinh nghiệm trong nhiều năm, ảo thuật gia Han Klok liên tiếp đạt giải thưởng quốc tế cũng như biểu diễn ở nhiều nơi trên thế giới, đồng thời xuất hiện trong các chương trình truyền hình ở Hà Lan.

Ảo thuật gia nhanh nhất thế giới
(Ảnh qua bredavandaag.nl)

Vào năm 2012, ngoài biểu diễn ở Anh, ông còn lập kỷ lục biểu diễn 12 màn ảo thuật trong vòng 5 phút trên chương trình truyền hình của đài BBC, thành tích này đã vượt qua kỷ lục 10 màn ảo thuật trong 5 phút của ông trước đó.

Đến năm 2013, ông lại lập kỷ lục biểu diễn 15 màn ảo thuật trong vòng 5 phút trên chương trình truyền hình của Pháp và một lần nữa phá kỷ lục thế giới của chính mình.

Ảo thuật gia nhanh nhất thế giới
(Ảnh: Youtube)

Dưới đây là đoạn video ảo thuật gia Hans Klok biểu diễn 15 màn ảo thuật trong vòng 5 phút:

Có thể thấy, trong màn biểu diễn của mình, ảo thuật gia Hans Klok không ngừng “biến hóa” ra người hoặc làm cho người biến mất, nhanh đến mức “hoa mắt chóng mặt”, khiến tất cả khán giả đều cảm thấy kinh ngạc. Cho đến nay vẫn chưa có ai phá được kỷ lục này của ông.

Ngọc Vân

Xem thêm: