Ba anh em ở Houston, bang Texas của Mỹ đã cho thấy nghị lực phi thường khi giảm được tổng cộng 136 kg để thực hiện lời hứa với mẹ trước khi bà qua đời và họ cũng đã lập nghiệp thành công nhờ thay đổi thói quen sinh hoạt. Điều này đã mang đến cho mọi người câu chuyện đáng khen ngợi.

thực hiện lời hứa
(Ảnh: Abe cung cấp/Epochtimes)

Ba anh em Abe (35 tuổi), Gus (27 tuổi) và Rudy (24 tuổi) đã cùng nhau thành lập công ty thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Anh lớn Abe đã khóc khi trả lời phỏng vấn với đài ABC 13 rằng: “Mẹ tôi nói ‘Ôi, con cần phải hành động, hãy làm đi, nếu không thì con sẽ kết thúc giống như mẹ thôi.’”

Em út Rudy cho biết thêm: “Khi đó mẹ vẫn còn tỉnh táo, “Này, con phải tự chăm sóc cho mình đấy nhé’.”

Vào năm 2015, mẹ của ba anh em, bà Lourdes Peña đã qua đời vì mắc bệnh tiểu đường và suy thận. Khi được các bác sĩ thực hiện hồi sức tim nhưng vẫn không có kết quả, bà Lourdes đã gọi các con đến bên cạnh để dặn dò từng người, bà yêu cầu ba anh em phải thay đổi cách sinh hoạt của họ.

Bố mẹ của ba anh em này ly hôn vào năm 2012, sau đó họ đã lựa chọn sống cùng mẹ đang bị bệnh.

Abe đã tự học cách nấu những món ăn lành mạnh tốt cho sức khỏe khi thấy bệnh tình của mẹ ngày càng tệ hơn.

Anh kể lại rằng: “Tôi đã liên tục học cách nấu ăn, nêm nếm cái này, không nêm nếm cái kia, cho nhiều cái này, cho ít cái nọ để học cách nấu những món ăn dinh dưỡng. Ban đầu thật sự là rất bận rộn.”

Abe cho biết, ba anh em đã rất suy sụp sau khi mẹ qua đời và một năm sau đó nhà của họ cũng không còn nên không tiếp tục sống cùng nhau được nữa. Có những đêm họ chỉ biết ngủ trên sô pha ở nhà bạn bè hoặc trong xe.

May mắn là có một người lạ biết được tình cảnh mà họ đang gặp phải nên đã quyết định giúp đỡ để họ dần dần mua được một căn nhà giá rẻ. Đặc biệt là khi ba anh em họ lại được sống cùng nhau, họ nhớ lại những lời dặn dò của mẹ trước lúc mất nên đã lấy lại tinh thần để bắt đầu giảm cân.

Ba anh em đã tham gia vào một trung tâm thể thao có tên “Texas Elite Fitness” và bắt đầu tập luyện 4-5 lần một tuần.

thực hiện lời hứa
Hình ảnh của anh Abe trước và sau khi giảm cân. (Ảnh: Abe cung cấp/Epochtimes)

Thói quen sống của ba anh em dần thay đổi, cân nặng của họ cũng bắt đầu giảm. Sở thích của Abe chuyển từ ăn sang nấu ăn, anh bắt đầu kinh doanh thực phẩm tốt cho sức khỏe giống như việc anh từng làm khi mẹ còn sống, qua vài lần thua lỗ, Gus và Rudy cũng tham gia lập nghiệp cùng anh trai.

Hình ảnh của anh Gus trước và sau khi giảm cân. (Ảnh: Abe cung cấp/Epochtimes)

5 năm sau khi mẹ qua đời, cân nặng của anh cả Abe đã giảm khoảng 4 -52 kg, Gus nhẹ hơn trước đó 45 kg và em út Rudy cũng đã giảm được 48 kg.

Hình ảnh của em út Rudy trước và sau khi giảm cân. (Ảnh: Abe cung cấp/Epochtimes)

Khi Abe trả lời phỏng vấn với đài ABC 13, anh cho biết công việc kinh doanh thực phẩm tốt cho sức khỏe của họ đang rất được đón nhận, mỗi ngày họ nấu được khoảng 500 phần ăn.

Ba anh em họ đã quyết định sẽ chỉ ăn uống thỏa thích vào Ngày của Mẹ hàng năm và xem ngày này là “ngày gian lận” (cheat day). Abe nói rằng “Ngày của Mẹ luôn khiến tôi nhớ về những kỷ niệm, tôi nhớ lại hình ảnh khi bố rời xa mẹ, nhưng mẹ không hề nản lòng. Vì vậy mà Ngày của Mẹ khiến tôi rất buồn. Thế nhưng chúng tôi đều đã vượt qua rồi.”

“Hiện nay tôi đang làm điều mà mình yêu thích và tôi làm điều này cùng các em của mình.”

Ba anh em biết rằng cân nặng hiện tại của họ vẫn còn chưa thể đạt đến được mức lý tưởng nên vẫn phải tiếp tục cố gắng giảm cân.

Gus chia sẻ rằng: “Tôi tìm thấy động lực từ sự tiến bộ mà bản thân nhìn thấy được, tôi biết rằng mẹ sẽ biết được tình hình của tôi. Mẹ sẽ cảm thấy tự hào về chúng tôi.”

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: