Một người phụ nữ tốt bụng ở Houston (Mỹ) đã mở rộng cửa nhà cho một người đàn ông vô gia cư cần một nơi để ngủ. Bà mời ông đến sống cùng nhà với bà và 2 cô cháu gái nhỏ. Vài ngày sau, bà không ngờ rằng chính người đàn ông này đã cứu mạng bà.

Bà cụ 66 tuổi này tình cờ gặp lại người bạn lâu năm Thomas Smith và nhận thấy rằng giờ ông đã trở thành một người vô gia cư. Vì vậy, bà đã mời ông đến sống trong ngôi nhà của mình gần đường Dieppe và Kasserine Pass ở Houston, Texas.

Vài ngày sau, khi đang ngủ trong phòng ngủ dự phòng của người bạn tốt bụng, ông Smith đột nhiên tỉnh giấc giữa đêm. Ông nghe thấy một tiếng nổ lớn và nhanh chóng lao ra khỏi giường.

(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Khi thấy một ngọn lửa bắt đầu bùng phát trên gác mái, ông Smith vội vã chạy đến phòng ngủ của bạn mình để đánh thức bà dậy và đưa bà ra khỏi nhà để đến nơi an toàn. Nhưng những gì nhìn thấy khiến ông giật mình, bà ấy đang nằm trên giường và vẫn đang ngủ, trong khi các mảnh vụn của đám cháy đang rơi xuống.

“Tôi nhảy ra khỏi giường và chạy về phía phòng bà ấy, và thấy một cái gì đó đang nằm trên người bà ấy, có thể là tấm thạch cao hoặc cái gì đó”, ông Smith nói với đài KPRC2. “Tôi nói với bà ấy: ‘Dậy mau và ra khỏi giường đi’!”

Ông Smith đã giải thoát bạn mình khỏi những mảnh vỡ và đưa bà ấy ra ngoài. Sau đó, ông nhanh chóng chạy lại ngôi nhà đang cháy để cứu hai cô cháu gái 8 và 10 tuổi của bạn mình đang ngủ trong một căn phòng gần đó.

Trong khi mọi thứ trong ngôi nhà gần như đều bị phá hủy, cả gia đình may mắn không ai bị thương.

Các nhân viên cứu hỏa cho rằng đám cháy có khả năng là do chập điện và nó bắt đầu từ trong phòng giặt ủi. Trong khi ngôi nhà hơn 40 năm của bà bị hư hại nặng nề và các cháu gái của bà gần như mất tất cả mọi thứ, người phụ nữ rất biết ơn ông Smith đã ở đó đúng lúc và sẵn sàng nhảy vào nguy hiểm bất chấp mạng sống của mình để cứu bà và các cháu gái của bà.

Bà cụ cho một người vô gia cư tá túc và được ông cứu mạng
(Ảnh: KHOU 11 News Houston/Twiter)

Ông Smith nói rằng ông không phải là “người hùng” nào cả và vẫn vô cùng biết ơn về ngôi nhà mà bà và các cháu gái đã cung cấp cho ông. Ông nói rằng người bạn này là một “người hùng” khi mở cửa cho ông vào nhà vào những ngày trước đó.

“Tôi sẽ không nói tôi là một người hùng”, ông cho biết, “Tôi chỉ cảm ơn Chúa vì đã giúp đỡ tất cả chúng tôi”.

Người phụ nữ có lẽ không bao giờ ngờ được rằng chính hành động tốt đẹp của mình là giúp đỡ người bạn vô gia cư khi ông cần đến bà, đã cứu được mạng sống của bà và 2 cô cháu gái.

Thanh Vân

Xem thêm: