Tuy không hề có kinh nghiệm làm xây dựng nhưng người phụ nữ đến từ Malaysia vẫn quyết tâm tự mình xây dựng nên một ngôi nhà có hai phòng ngủ.

Xây nhà bằng Lego đồ chơi là niềm vui của chúng ta khi còn nhỏ. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sẽ tự mình cầm từng viên gạch để xây một ngôi nhà thực tế? 

Người phụ nữ Malaysia trong câu chuyện dưới đây thực sự quyết tâm dùng chính đôi tay của mình để tạo nên một ngôi nhà khang trang. Đáng ngạc nhiên hơn, cô có thể sử dụng thành thạo các công cụ làm mộc dù không hề có kinh nghiệm về xây dựng.

Theo trang tin Astro Awani của Malaysia, cô Auni Haswani Faizun (30 tuổi) quyết định tự xây nhà sau khi biết rằng cô sẽ phải tốn 3.095 đô la Singapore chỉ để thuê nhân công xây chuồng dê. Vì tình hình tài chính eo hẹp, cô không thuê được thợ nên chỉ còn cách xem Youtube rồi tự thực hành. 

@wanifaizun PART 1 : Dinding Dapur ✅ #diy #smallhouse #rumah #rumahkoi21 #fyp #fypシ #fypage ♬ Yang Penting Halal – Wali

Trước đây, cha của cô đã từng làm công việc sửa chữa nhà bếp nên cô đã học hỏi từ ông một số kinh nghiệm.

Bà mẹ đơn thân tự xây nhà vì không có tiền thuê thợ
(Ảnh: TikTok)

“Tôi chưa bao giờ hỏi ý kiến của một chuyên gia trong ngành xây dựng về tổng chi phí xây nhà. Nhưng tôi biết chắc chắn rằng giá nguyên liệu thô rất đắt vì giá hàng hóa dạo này đang tăng rất cao. Nếu tôi thuê nhân công thì chi phí còn cao hơn nữa”, cô nói.

Cô Auni rất muốn nhanh chóng hoàn thành một ngôi nhà có hai phòng ngủ nhưng cô đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo khoản vay ngân hàng nên tiến độ xây nhà sẽ bị chậm lại.

Bà mẹ đơn thân tự xây nhà vì không có tiền thuê thợ
(Ảnh: TikTok)

“Tôi đã dùng hết số tiền lương kiếm được từ việc tham gia các lớp học tôn giáo tại ký túc xá. Tôi còn làm cả thợ mộc nữa nhưng vẫn không đủ để đăng ký vay ngân hàng”, cô cho biết.

Cô Auni vốn được thừa kế mảnh đất này từ mẹ. Kể từ đó cô đã ấp ủ kế hoạch xây nhà nhưng đến tận bây giờ mới thực hiện được. Xây nhà không phải là nhiệm vụ đơn giản, xây một mình thì khó khăn lại càng chồng chất hơn, nhưng cô Auni quyết tâm không bỏ cuộc. Cô tin rằng sau tất cả thử thách, cô sẽ được hái trái ngọt xứng đáng với công sức bỏ ra.

Hiện video ghi lại hình ảnh cô đang trát xi măng và xây tường cho gian bếp đã thu về hơn 2,8 triệu lượt xem trên TikTok. 

Minh Minh (Theo mustsharenews)