Một bà mẹ đã khiến nhiều bậc phụ huynh phải trầm trồ khâm phục khi đăng video về cặp song sinh 6 tuổi của cô thức dậy lúc 6 giờ sáng để vệ sinh cá nhân, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị đến trường.

Người mẹ có tài khoản shopping666 trên TikTok đã chia sẻ lịch trình nghiêm ngặt của các con với mọi người bằng một số video.

Trong video đầu tiên, con trai cô thức dậy vào buổi sáng sớm và xử lý một chuỗi công việc bao gồm: là quần áo, nấu bữa sáng, rửa bát, dọn phòng tắm và đổ rác. Cậu bé thậm chí còn làm sạch đế giày của mình trước khi bước ra cửa trước.

Hàng triệu người xem dường như đã rất ngạc nhiên trước video này, nó đã nhận được 2 triệu lượt thích và gần 35.000 bình luận.

@shopping666

My baby is six years old, and he gets up at six every day to cook for himself, do housework and then go to school❤️👏👏#GEICOGiveHappy #shopping666

♬ original sound – Smarthome shopping

Một cư dân mạng bình luận: “Tôi thấy cậu bé đã sẵn sàng cho một cuộc sống tự lập”.

Trong một video khác với 3 triệu lượt xem, cô cũng cho thấy thói quen của con gái mình bao gồm dọn giường, nấu bữa sáng và lau nhà.

@shopping666

The self-disciplined life of a six-year-old girl🌺🌺🌺#MyPlayoffPicks #shopping666 #Smarthome #shopping

♬ SAY IT – Isaac James:Julius Gordon

Các video khác cũng cho thấy các thói quen sau giờ học của hai bé, bao gồm nấu thêm thức ăn và hoàn thành bài tập về nhà.

“Cha mẹ đang giúp đỡ hai bé bằng cách trang bị cho chúng những kỹ năng để thành công, và trước tiên hai bé sẽ trở thành người dẫn đầu của những trẻ cùng trang lứa”, một người dùng TikTok nhận xét.

Nhưng trong khi đa số mọi người ngạc nhiên về cách tổ chức và năng suất của cặp song sinh, thì một số lại không mấy vui vẻ trước số lượng công việc mà 2 bé phải làm.

Một tài khoản phê bình: “Chúng là những đứa trẻ, đừng gò ép chúng như vậy, hãy để chúng được tự do vui chơi”.

“Hai đứa trẻ tội nghiệp đã bị đánh cắp thời thơ ấu của mình”, một người khác lo lắng.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này?

Hoài Anh

Xem thêm: