Bệnh nhân thừa nhận những gì xảy ra với cô là một bi kịch khủng khiếp nhưng cô chọn cách tha thứ vì không muốn cảm xúc tiêu cực của việc trả thù đeo bám mình suốt cả cuộc đời.

Cách đây 9 năm, sau khi sinh con thứ 3, Lorena Junco Margain (người Mexico) được chẩn đoán có một khối u lành tính trên tuyến thượng thận. Suốt nhiều tháng, cô phải đối mặt với những cơn chóng mặt và hôn mê không rõ nguyên nhân nhưng đó vẫn chưa là gì so với hành trình mà Lorena sắp phải đối mặt…

Bác sĩ nói rằng cô chỉ cần thực hiện một cuộc phẫu thuật đơn giản là có thể trở lại với cuộc sống bình thường. Thế nhưng sau khi phẫu thuật xong, cô càng cảm thấy mệt mỏi. Có những ngày Lorena không thể rời khỏi giường.

Phải mất hàng tháng trời đau đớn, tuyệt vọng và khám bệnh liên tục, cô mới phát hiện ra rằng bác sĩ phẫu thuật đã mắc một sai lầm khủng khiếp, không thể cứu vãn được. Thay vì cắt tuyến thượng thận phải có khối u, bác sĩ đã cắt tuyến thượng thận trái khỏe mạnh của cô. 

Tuyến thượng thận chỉ là một bộ phận nhỏ nhưng rất quan trọng. Chúng giúp điều chỉnh các hormone kiểm soát các chức năng quan trọng như huyết áp, nhịp tim, trao đổi chất, tăng trưởng và khả năng sinh sản. Sai lầm nghiêm trọng của bác sĩ khiến Lorena phải chăm sóc y tế cả đời. 

Gia đình cô vô cùng tức giận, họ muốn khởi kiện để vị bác sĩ vô trách nhiệm phải chịu hình phạt thích đáng. Thế nhưng Lorena lại cảm thấy không thoải mái với ý tưởng đó. Cô không muốn dành hết sức lực quý báu của mình để theo đuổi việc trả thù. Năng lượng tiêu cực sẽ càng làm cuộc đời cô thêm cay đắng và kiệt quệ. Cô biết đó không phải là cách để cứu vãn cơ thể và tâm hồn tan nát của mình.

Cuối cùng, cô chọn cách tha thứ cho bác sĩ phẫu thuật đó. “Chỉ khi tha thứ cho vị bác sĩ đó và sống tiếp tôi mới có thể phục hồi sức khỏe tinh thần, điều này ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của tôi” – cô nói.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Lilia Davis (@davislilia) chia sẻ

Chọn cách tha thứ không đồng nghĩa với việc Lorena không cảm thấy tức giận. Sau khi phát hiện ra sự nhầm lẫn từ phía bệnh viện, cô không ngừng nắm chặt tay, bụng quặn thắt vì tức giận. Thế nhưng thời gian trôi qua, cô nhận ra bất cứ ai cũng từng mắc sai lầm trong cuộc đời. Vụ kiện kéo dài sẽ khiến mọi thứ càng chìm đắm trong đau khổ không lối thoát. 

Vài tháng sau cuộc phẫu thuật thất bại, cô được giới thiệu với một bác sĩ phẫu thuật giỏi tại Trung tâm Ung thư MD Anderson ở Houston, Mỹ. Người này sẵn sàng thử phẫu thuật cắt bỏ một phần tuyến phụ cho cô. Cuộc phẫu thuật thứ hai này đã thành công và cứu sống Lorena.

Mặc dù bây giờ chỉ còn một nửa tuyến thượng thận và phải đối mặt với các vấn đề y tế suốt đời, cô vẫn cảm thấy biết ơn vì mình còn sống. Lorena hiểu rằng những gì cô trải qua là một bi kịch nhưng tiềm ẩn trong nó vẫn là ý nghĩa của sự tha thứ, lòng nhân ái. 

Lorena đã viết một cuốn hồi ký “On the Way to Casa Lotus” để chia sẻ những trải nghiệm quý giá của mình với thế giới. Cô mong rằng mọi người sẽ tha thứ cho nhau nhiều hơn, bác sĩ và bệnh nhân có thể giao tiếp với nhau tốt hơn. 

Minh Minh (Theo Insider)

Xem thêm: