Mới đây, đặc khu Washington của Mỹ đã được nhiều người chú ý nhờ cuộc bầu cử và lễ nhậm chức của tân tổng thống. Cục tình báo CIA mới đây đã đưa ra một bài kiểm tra thị lực của mọi người bằng cách tìm ra điểm khác biệt trong hai bức ảnh chụp đặc khu Washington, xem khả năng quan sát của ai xuất sắc nhất.

CIA đã đăng trên Twitter hai bức ảnh đường phố ở Washington có độ tương đồng rất cao. Trong ảnh có những kiến trúc nổi tiếng như Tòa nhà Quốc hội, Đài tưởng niệm Washington, Đài tưởng niệm Lincoln…, thoạt nhìn thì rất giống nhau nhưng thật ra trong đó cũng có rất nhiều điểm khác biệt.

CIA viết trên Twitter rằng: “Bạn có tìm ra điểm khác biệt không?”

Bài kiểm tra của CIA
(Ảnh: Twitter/CIA)

Hai bức ảnh này không phải là ảnh chụp, hơn nữa màu sắc khá đơn điệu, nếu nhìn sơ qua thì có vẻ như giống hệt nhau, phải nhìn và so sánh thật kỹ mới tìm thấy được những điểm khác biệt “khó nhằn” này. Nhiều người cảm thấy khá “chóng mặt” để tìm ra được hết. Và nhiều người đã… bỏ cuộc giữa chừng!

Sau đó, CIA đã đăng một bài viết khác để công bố đáp án, tổng cộng có 14 điểm khác biệt, trong đó bao gồm hình tròn bên dưới Đài tưởng niệm Washington có kích thước khác nhau, ảnh phản chiếu phía trước Đài tưởng niệm Lincoln cũng có chiều dài khác nhau v.v…

Bài kiểm tra của CIA
(Ảnh: Twitter/CIA)

Để chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ, gần đây đã có hàng chục nghìn binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia đến đây để làm nhiệm vụ bảo vệ Washington D.C – con số này vượt xa so với những năm trước. Đường phố Washington D.C cũng được vây hàng rào và dây thép gai nhằm đảm bảo mức độ nghiêm ngặt hơn trước đây.

Do đó, một số cư dân mạng đã vẽ các hàng rào và dây thép gai khác nhau vào hai bức vẽ so sánh của CIA để tạo thêm sự khác biệt.

Thanh Vân 

Xem thêm: