Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã đăng tải trên Twitter một bài kiểm tra thị lực để mọi người cùng tìm điểm 10 khác biệt trong 2 bức ảnh. Những ai thấy hứng thú có thể tham gia để kiểm tra thị lực, biết đâu bạn sẽ phát hiện ra mình có tố chất trở thành đặc vụ CIA!

CIA đã đăng tải 2 bức ảnh dường như giống hệt nhau, trong đó có đường phố, xe cộ, người đi lại và những tòa nhà. Thật ra trong hai bức ảnh này có rất nhiều điểm khác biệt.

Bài viết trên Twitter có viết: “Hãy sử dụng kỹ năng quan sát của bạn để làm bài kiểm tra này. Bạn có tìm được 10 điểm khác biệt trong hai bức ảnh dưới đây không? Hãy quay trở lại vào ngày mai để xem liệu bạn có tìm được tất cả hay không nhé.”

Khi so sánh 2 bức ảnh này sẽ có thể mọi người nhanh chóng thấy được điểm khác biệt đó là hoa vàng và hoa đỏ ở góc bên phải. Ngoài ra còn có những điểm như trên đường thiếu mất một người, còn một người khác thì đeo thêm một cái ba lô v.v… Những điểm khác biệt này đều rất rõ rệt. Bên cạnh đó còn có những chi tiết khá nhỏ khác như chữ “P” và “R” trên biển cấm đỗ xe và trên một tòa nhà có thêm món đồ trang trí màu vàng kim…

Sau đó CIA đã công bố câu trả lời cho bài kiểm tra này trên Twitter. Họ đánh dấu 10 điểm khác biệt trong bức ảnh kèm theo bài viết: “Bạn đã tìm thấy bao nhiêu điểm khác biệt rồi? Nếu bạn tìm thấy hơn 10 điểm khác biệt thì chứng tỏ là bạn có kỹ năng tình báo gián điệp rất tốt.”

CIA nhấn mạnh rằng: “Hãy không ngừng tìm kiếm nhiều cơ hội học hỏi hơn.”

Thật ra thì trong hai bức ảnh có nhiều điểm khác biệt hơn con số mà CIA công bố. Các cư dân mạng có khả năng quan sát tốt cho biết, còn có 2 điểm chưa được đánh dấu đó là trên mái vòm bên trái có dư một đường sơn và trên mui xe bên trái có thêm một món đồ trang trí. Hai chi tiết này cần phải quan sát kỹ hơn mới phát hiện được.

Thanh Trúc

Xem thêm: