Sau đây là một bài kiểm tra thị lực, hãy nhìn vào bức ảnh dưới đây và xem xem liệu bạn có phát hiện ra cái gì ở trên cây?

Nếu bạn nghĩ rằng đây chỉ là một bức ảnh ngẫu nhiên của một cái cây với cành, vỏ và lá thì bạn đã nhầm!

Bức ảnh này được chụp từ một cuộc triển lãm ở Sở thú Denver, bang Colorado, Hoa Kỳ. Đâu đó ở bức ảnh ẩn chứa một người bạn lông vũ dường như vô hình.

Vườn thú đã đăng bức ảnh lên trang Facebook của họ để thu hút những người yêu động vật ghé thăm – đồng thời cũng kiểm tra những người dùng mạng xã hội để xem liệu họ có thể phát hiện ra sinh vật ẩn mình hay không.

“Nếu bạn có thể phát hiện ra Maui trong bức ảnh này thì bạn đã có thể sẵn sàng tìm kiếm nó và người bạn đời của nó là Mordacai trong môi trường sống chuồng chim rừng ở Primate Panorama,” Sở thú Denver viết.

“Những con chim này hòa nhập rất tốt  với môi trường của chúng, nếu bạn dành một chút thời gian để quan sát kỹ những cái cây đó thì sẽ tìm thấy chúng, bạn sẽ rất vui vì đã làm được điều này!”

Bạn vẫn đang tìm kiếm?

Có thể bạn đã phát hiện ra một con mắt nhỏ lén lút liếc trộm máy ảnh nhưng bối rối không biết nó thuộc loài gì?

Và đây là đáp án, bậc thầy ngụy trang này chính là một thành viên của họ chim đêm có nguồn gốc từ Úc được gọi là Cú muỗi mỏ cặp (tawny frogmouth). Vườn thú Denver có hai chú cú muỗi mỏ cặp này.

cu muoi mo cap
Cú muỗi mỏ cặp (tawny frogmouth) có miệng giống miệng ếch. (Ảnh minh họa: Jamil Bin Mat Isa/ Shutterstock)

Một người trông coi chim ở vườn thú cho biết: “Maui và Mordacai đã được giới thiệu đến Sở thú Denver vào năm 2017. Mặc dù đã sống cùng nhau nhưng chúng vẫn chưa có con.”

“Cặp đôi thực sự rất hợp nhau và thường có thể tìm thấy khi đang ngồi cùng nhau. Đây là lần đầu tiên chúng  sống trong chuồng chim rừng linh trưởng của chúng tôi và dường như đang tận hưởng mùa hè.”

Mô tả về khả năng bí ẩn của loài chim trong việc trà trộn vào cây cối nơi nó sinh sống, người trông coi chim cho biết thêm: “Loài cú muỗi mỏ cặp là loài chim ăn đêm, do đó chúng thường thức vào ban đêm.”

“Khả năng ngụy trang tuyệt vời của chúng cho phép chúng ngủ trong các hốc cây vào ban ngày mà không bị chú ý, bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi như cáo, chó hoang hoặc mèo.”

“Lông của chúng trông giống như vỏ cây, còn khi chúng duỗi cánh ra trông giống như cành cây.”

Loài cú muỗi mỏ cặp thích ăn côn trùng lớn, chẳng hạn như châu chấu và bọ cánh cứng, cũng như động vật có xương sống nhỏ, chẳng hạn như ếch, thằn lằn và các loài gặm nhấm nhỏ. Tại Vườn thú Denver, cặp đôi này thường xuyên được cho ăn những con chuột lông, chuột ngón út, siêu sâu và dế.

“Hai chú chim này không chỉ là niềm yêu thích của khách đến thăm mà còn chiếm được cảm tình của người nuôi, cả hai chú chim đều có tính cách rất độc đáo”, nhân viên này cho biết thêm.

“Maui thoải mái hơn và tận hưởng thời gian tắm trong khi Mordacai có thể nóng nảy hơn một chút.”

Mộc Lan/ Theo Epoch Times

Xem thêm: