Dắt chó, dắt mèo đi dạo là hình ảnh rất thường gặp, còn ở bang North Carolina của Mỹ lại xuất hiện cảnh tượng thú vị: cảnh sát “dắt cá sấu” đi trên đường. Thật ra con cá sấu này vừa bị cảnh sát bắt và dắt đi bằng dây thừng để đưa nó đến nơi an toàn, trông giống hệt như họ đang dắt cá sấu đi dạo vậy.

Bãi biển Sunset ở một thị trấn nhỏ ven biển thuộc hạt Brunswick, bang North Carolina, mới đây vừa có một vị khách “không mời mà tới” là một con cá sấu, khiến phía cảnh sát phải cứ nhiều sĩ quan đến để bắt nó.

Sở cảnh sát Sunset đăng tải bài viết trên Facebook cho biết, vào ngày 15/10 vừa qua, có một con cá sấu dài 2,7 mét bò vào khu dân cư nên họ đã cử nhiều cảnh sát đến đó để bắt nó sau khi nhận được cuộc gọi báo tin của người dân.

Khi cảnh sát đến hiện trường thì con cá sấu này đã xông vào hành lang của một ngôi nhà. Cảnh sát đã quyết định di chuyển nó đến một cái ao gần đó để đảm bảo an toàn cho các cửa hàng kinh doanh và người dân trong khu vực.

Trong bức ảnh được sở cảnh sát chia sẻ có thể thấy cảnh sát đang giữ khoảng cách an toàn với con cá sấu, một trong số họ dắt nó đi bằng dây thừng giống hệt như đang dắt thú cưng đi dạo vậy.

Ngoài ra, vào hồi tháng 9, tại thành phố Palm Bay thuộc bang Florida cũng có một con cá sấu xuất hiện và được cảnh sát chụp ảnh cùng.

Sở cảnh sát Palm Bay chia sẻ lên Twitter hình ảnh cảnh sát chụp cùng con cá sấu. Trong bức ảnh, cảnh sát giữ khoảng cách an toàn với con cá sấu ở phía sau, còn nó thì có vẻ như bị mắc kẹt bên trong đường cống thoát nước mưa. Khi chụp ảnh, nó há miệng trông giống như đang cười vậy.

Sở cảnh sát này nhắc nhở người dân không được tiếp cận và cho cá sấu ăn trong bất cứ tình huống nào. Hãy thông báo cho cơ quan chức năng ngay khi phát hiện thấy có cá sấu.

Sở cảnh sát này còn nhấn mạnh rằng không có bất cứ con động vật hoặc cảnh sát nào bị thương trong lúc chụp bức ảnh này.

Thanh Trúc

Xem thêm: