Miền bắc Ấn Độ gần đây phải hứng chịu nhiều cơn bão cát tấn công, bao gồm cả “thành phố vàng” Jaisalmer nổi tiếng. Một trận bão cát quy mô lớn đã “nuốt chửng” Jaisalmer và đồng thời che lấp mặt trời, biến thành phố này từ ngày thành đêm, cảnh tượng giống như viễn cảnh ngày tận thế trong các bộ phim của Hollywood.

Vào chiều tối ngày 5/8, thành phố Jaisalmer đã phải hứng chịu một trận bão cát lớn. Cát và bụi như những đám mây khổng lồ quét qua cuồn cuộn như sóng thần trên một khu vực rộng khoảng 300 km, bao trùm cả thị trấn Balotra và Barmer gần đó.

Cơn bão cát bụi này đã bao phủ một vùng rộng lớn, biến bầu trời thành màu nâu và che lấp ánh nắng mặt trời. Các nhân chứng nói rằng trận bão cát đã biến khu vực này “từ ngày sang đêm”.

Vào ngày hôm đó, nhiệt độ ở Jaisalmer lên tới 43,1 độ C, khiến nơi đây trở thành một trong những vùng nóng nhất ở Ấn Độ.

Nhiều hình ảnh bão cát do người dân địa phương quay lại được lan truyền trên mạng xã hội, một số người còn so sánh với viễn cảnh ngày tận thế trong phim Hollywood. Những người khác nói rằng họ chưa nhìn thấy cảnh tượng như thế này bao giờ.

Bão cát mạnh có thể gây mất điện, bật gốc cây, phá hủy nhà cửa và làm chết nhiều gia súc. Một loạt cơn bão cát dữ dội đã đổ bộ vào miền bắc Ấn Độ trong năm 2018, khiến hơn 100 người thiệt mạng, nhiều người trong số họ chết vì nhà cửa sập vào nửa đêm.

Theo Epoch Times
Thanh Vân

Xem thêm:

Leave a Reply