Gần đây, một con sư tử núi đã bất ngờ tấn công vào nhà dân ở bang California của Mỹ, không ngờ chú chó cưng của gia đình này đã xả thân chạy đến đối đầu với con sư tử để bảo vệ chủ, mặc dù điều này khiến nó bị thương khắp toàn thân, nhưng cuối cùng nó cũng đã khỏe mạnh trở lại. Hành động dũng cảm của chú chó khiến nhiều người cảm động.

chó bảo vệ chủ
(Ảnh: Cô Mary Padres)

Kỹ sư kiêm nhà thiết kế Mary Padres (43 tuổi) chưa từng nghĩ rằng chú chó cưng Rocky của cô lại hành động không hề do dự như thế. Cô kể rằng Rocky “rất hiền”, “đáng yêu và vô cùng dịu dàng”.

Cô Mary sống ở thành phố La Verne, cô kể với trang The Epoch Times rằng “Khi tôi mở cửa ra sau vườn thì phát hiện thấy một con sư tử núi rất lớn đang nhìn mình chằm chằm. Nó đã chuẩn bị sẵn sàng để săn những chú chó trong nhà tôi.”

Cô Mary điều hành một cơ sở cứu trợ chó, ban đầu cô bị thu hút bởi sự nghịch ngợm của chú chó Rocky nên đã nhận nuôi nó. Giờ đây Rocky đã dùng cách này để báo đáp ơn cứu mạng của chủ.

Cô Mary cho biết: “Nó chỉ nghĩ đến việc làm thế nào để bảo vệ tôi. Bản năng cố gắng cứu tôi đã khiến nó làm thế, thật sự là không thể tin nổi.”

“Hoàn cảnh khi đó rất đáng sợ, nó đã đuổi theo con sư tử núi”. Cả Rocky và con sư tử núi đều nhanh chóng biến mất trong màn đêm.

Vì lo lắng chú chó Rocky lành ít dữ nhiều nên cô Mary và người thân của cô đã mạo hiểm ra ngoài tìm kiếm nó giữa đêm khuya, họ gọi tên nó suốt quãng đường. Họ đột nhiên nghe thấy tiếng sủa nhưng lại biến mất rất nhanh.

Cô Mary cho hay: “Khi đó chúng tôi thật sự rất sợ hãi, chúng tôi biết chắc là đã có vấn đề gì đó rồi.”

Họ cầm đèn pin đi tìm kiếm Rocky ở khu vực sườn núi. Sau nửa giờ đồng hồ hô gọi, họ bất ngờ nghe thấy có tiếng chân rất nhẹ đang chạy về phía họ.

“Chúng tôi hơi sợ và không biết tiếng chân chạy đó đến từ đâu, cuối cùng thì chúng tôi nhìn thấy đó là Rocky. Nó gần như đang xông về phía chúng tôi, rồi sau đó yếu ớt ngã vào người chúng tôi.”

May mắn là khi trời vừa sáng, gia đình cô Mary đã đưa chú chó đến bệnh viện thú y để nó được cấp cứu. Khi đó, vết thương của nó vẫn còn đang chảy máu, hơi thở đã trở nên rất yếu ớt.

Theo lời cô Mary, phần đầu và cổ của chú chó có vết cắn rất lớn, có thể là con sư tử núi đã cắn vào đầu và kéo lê nó.

chó bảo vệ chủ
(Ảnh: Cô Mary Padres)

Khi đó, bác sĩ thú y đã khâu ít nhất 30 mũi cho chú chó Rocky, nó đã hoàn toàn khỏe mạnh trở lại sau 3 tuần nhưng vẫn còn hơi e dè khi ra sân sau.

Cô Mary bày tỏ rằng cô rất ngạc nhiên và biết ơn trước hành động dũng cảm của chú chó trung thành này. Tuy nhiên, do con sư tử núi thường xuyên rình rập quanh khu dân cư nên cô Mary cũng muốn nhắc nhở hàng xóm của cô về mối nguy hiểm cận kề, mong rằng họ hãy lưu ý đến con trẻ và thú cưng trong gia đình.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: