Nói đến công chúa, chúng ta đã từng xem qua rất nhiều câu chuyện cổ tích hay các bộ phim: cung điện, xa hoa, hoàng tử..v.v.., nói chung thì chính là những gì như mơ… Vậy còn hiện thực thì sao?

cong chua nuoc anh
Công chúa nước Anh Eugenie.

Mới đây, công chúa Eugenie của nước Anh được một tạp chí phỏng vấn, cô đã chia sẻ về cuộc sống thường nhật của mình.

Có thể rất nhiều người không biết rõ công chúa Eugenie là ai, cô ấy là cháu gái của nữ hoàng Elizabeth II, xếp hạng thứ 8 trong danh sách thừa kế vương vị của nước Anh.

công chúa nước Anh

Nếu chỉ nhìn trang bìa của tạp chí, có vẻ như cô ấy đang sống một cuộc sống trong hoàng cung tráng lệ, thế nhưng Eugenie lại chia sẻ rằng thật ra cuộc sống của cô cũng không khác nhiều so với người bình thường.

công chúa nước Anh 1

Cô ấy làm việc ở phòng trưng bày tranh, rời xa ánh hào quang của một công chúa, cô cũng là một người đi làm bình thường.

Mỗi sáng cô thức dậy lúc 6 giờ 45 phút…

công chúa nước Anh 2

Sau khi thức dậy, việc đầu tiên cô làm cũng giống như rất nhiều người khác chính là kiểm tra hộp thư. Sau đó cô nhanh chóng thay trang phục, ra ngoài tập thể dục một giờ đồng hồ.

Đôi khi tâm trạng vui vẻ thì cô sẽ ra công viên, nhưng đa phần thì cô chỉ đến một phòng gym dành cho nữ ở Luân Đôn. Siêu mẫu Cara cũng là khách quen của phòng gym này, thẻ thành viên một năm là 5000 bảng Anh.

Lúc về nhà sau khi tập thể dục, cô cũng thích ghé qua siêu thị gần nhà để mua đồ. Về đến nhà, cô nhanh chóng tắm rửa thay trang phục chuẩn bị đi làm.

Có lúc không kịp trang điểm, cô cứ thế vào trong xe, vừa lái xe vừa trang điểm…

Nói đến trang phục yêu thích của công chúa, chủ yếu là những thương hiệu như Sandro, Maje, Zara, Topshop, chẳng phải rất bình dân sao?

Khi không phải tham dự hoạt động trong hoàng cung thì cô sẽ ăn mặc rất thoải mái, và cũng đến gần đây cô mới bắt đầu mang giày cao gót khi đi làm.

Công chúa cũng 9 giờ đi làm 5 giờ tan sở như chúng ta vậy…

9 giờ sáng bắt đầu làm việc, công việc chính của cô ở phòng tranh là sắp xếp các hạng mục đặc biệt, quản lý hoạt động của phòng tranh và cổ vũ các họa sĩ hợp tác với phòng tranh.

Tất nhiên là dù sao công chúa cũng là công chúa, công việc của cô ấy rất linh hoạt, khi cô ấy phải vào điện thì đều có thể xin nghỉ bất cứ lúc nào.

Sau khi tan sở…

Vào buổi tối, cô ấy sẽ quay lại làm công chúa và tham gia họp mặt gia tộc hoàng thất Anh hoặc một số những bữa tiệc từ thiện. Lịch trình mỗi tối của cô đều rất bận rộn.

công chúa nước Anh 3

“Tôi hiểu rõ trách nhiệm mà mình đang mang trên vai”.

“Chỉ cần nữ hoàng cần thì tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp bà”.

Dù vậy, khi ngẫu nhiên có khách đến nhà, cô cũng sẽ giống như một cô gái bình thường.

Cô thích tự mình xuống bếp nấu ăn, thích ở nhà xem phim, “The Walking Dead”, “How to Get Away with Murder” hay “The Stranger” đều là những tác phẩm cô thích nhất.

Cô ấy chính là Eugenie, một ngày như bao ngày của một công chúa nước Anh. Bình dân, giản dị: tập thể dục, gia đình, công việc, xã giao… chỉ thế thôi!

Thanh Long

Xem thêm: