Sau 15 năm thử vận may, cuối cùng người đàn ông nghèo này cũng tìm thấy một viên kim cương lớn và được đổi đời. Gia đình ông Yadav sẽ dùng tiền kiếm được từ viên đá quý để xây nhà, lập nghiệp. 

Chỉ sau 1 đêm, người nông dân Pratap Singh Yadav (58 tuổi) đã trở thành triệu phú rupee sau khi tìm thấy một viên kim cương 11,88 carat tại khu khai thác Patti, vùng Panna, miền trung bang Madhya Pradesh, Ấn Độ.

Được biết, đây là một trong những viên kim cương lớn nhất từng được tìm thấy ở khu vực này. Nó trị giá khoảng 7 triệu rupee (91.000 USD ~ 2,1 tỷ VNĐ).

Theo số liệu của chính phủ Ấn Độ, trung tâm khai thác kim cương Panna có trữ lượng kim cương ước tính khoảng 120 triệu carat. Chính quyền bang cho phép thợ mỏ tư nhân (có kinh nghiệm) thuê từng mảnh đất nhỏ để tìm kiếm đá quý.

Ông Yadav – một nông dân nghèo có 3 người con – đã thuê một mỏ cạn trong 3 tháng và làm việc cả ngày lẫn đêm để tìm kiếm vận may. Ngay trước khi thời hạn thuê kết thúc thì ông Yadav đã tìm thấy viên kim cương “khổng lồ” này.

Sau khi trừ thuế của chính phủ thì số tiền thu được từ viên kim cương sẽ được trao cho ông Yadav.

Sự kiện phát hiện ra viên kim cương đã khiến ông Yadav trở thành nhân vật nổi tiếng trong làng.

Anh Chandan Yadav (30 tuổi) – con trai của ông Yadav – nói rằng cha của anh đã thử vận may trong mỏ suốt 15 năm qua. Giờ gia đình ông sẽ sẽ dùng tiền bán viên kim cương để xây nhà, lập nghiệp.

“Mọi người rất mừng cho chúng tôi vì nhà chúng tôi rất nghèo. Chúng tôi đã sống một cuộc sống rất khó khăn, nhưng bây giờ, chúng tôi sẽ có đủ tiền để xây một ngôi nhà. Cha tôi đã làm việc rất chăm chỉ và Thượng đế đã lắng nghe những lời cầu nguyện của chúng tôi. Chúng tôi được thông báo rằng nó [viên kim cương] trị giá 7 triệu rupee. Thực sự là rất nhiều tiền.” – ảnh Chandan Yadav nói với The National.

Vào tháng 2 năm nay, một nhà điều hành lò gạch và một thợ mỏ nghiệp dư đã trở thành triệu phú sau một đêm nhờ tìm thấy viên kim cương 26,11 carat ở khu vực Kishoreganj của Panna. Viên kim cương khổng lồ trị giá 12 triệu rupee (160.000 USD ~ 3,7 tỷ đồng), là một trong những viên đá quý lớn nhất từng được khai quật trong lịch sử khu mỏ.