Bé Harley Beckett, 2 tuổi, khiến mọi người kinh ngạc với khả năng đi xe hai bánh của mình dù mới chỉ làm quen với chiếc xe vài tháng trước.

Chú bé đến từ Long Lawford, Warwickshire, Anh Quốc này bắt đầu biết đến xe đạp địa hình vài tháng trước sau khi một người bạn của bố mẹ mua cho cậu một chiếc làm quà. Từ việc ban đầu phải nịnh nọt để Harley được ngồi lên yên xe, giờ đây họ không thể khiến cậu rời khỏi nó, theo Mirror.

Harley Beckett, 2 tuổi khiến mọi người thích thú vì sự đáng yêu và khả năng đi xe địa hình của mình (Ảnh: Instagram)

Cô Rohan, mẹ của Harley, cho biết bé bắt đầu đạp xe xung quanh ngôi nhà, sau đó tung tăng trên các con phố vắng vẻ trong thời gian giãn cách xã hội và tới sân trượt băng.

Harley không muốn ngừng đổ dốc tại sân trượt băng và cũng không muốn về nhà,” cô Rohan nói.

Cô Rohan rất vui, bởi từ ngày Harley có sở thích này, chú bé không còn ngủ lười nữa. Và sau một ngày vận động nhiều, chú bé cũng ngủ ngon hơn tạo điều kiện cho cô có thêm thời gian cho bản thân và lo lắng việc nhà.

Thú vị hơn, một số phụ huynh đã đến gặp gia đình để tìm hiểu cách vợ chồng cô giúp con có một sở thích tốt và khỏe mạnh như vậy.

“Chúng tôi chắc chắn muốn khuyến khích những người khác. Rất nhiều người đã tìm ra chiếc xe đạp nào giúp ích cho Harley nhiều nhất, dù là nhỏ nhất. Tôi thực sự muốn giúp đỡ họ và lũ trẻ có thể trở thành một nhóm bạn tốt cho Harley khi lớn lên, nhưng mỗi đứa trẻ có sở thích khác nhau, bạn không thể bắt một đứa trẻ làm điều này, chỉ khuyến khích và không nên quá mong đợi kết quả,” cô nói.

Harley rất thích thú khi được đổ dốc (Ảnh: Instagram)

Giờ đây, vấn đề lớn nhất cô Rohan phải đối mặt là thuyết phục cậu con trai là đã hết giờ chơi và đến lúc về nhà. “Harley không muốn rời đi – chưa một lần nào. Cậu bé thường chỉ nói không và tiếp tục cuộc chơi,” Rohan nói.

Rohan cho biết cô không loại trừ khả năng trong tương lai Harley sẽ trở thành một tay đua motor nổi tiếng như Evel Knievel nhưng đó là việc về sau, hiện tại cô chỉ biết rằng đây là một sở thích có lợi. Cô sẽ đưa Harley ra ngoài thường xuyên nhất có thể và có kế hoạch cho cậu bé tham gia các giải đua xe đạp trẻ em sau khi tình hình dịch bệnh được cải thiện.

Bố mẹ Harley không loại trừ khả năng chú bé có thể trở thành một tay đua chuyên nghiệp trong tương lai (Ảnh: Instagram)

Rohan và chồng đã lập một tài khoản Instagram cho Harley và hiện đã có hơn 2.000 người theo dõi. Một hãng xe đạp lớn thậm chí còn tài trợ xe cho cậu. Harley hiện có một bộ sưu tập ấn tượng gồm sáu chiếc xe đạp, trong đó có một chiếc xe đạp điện có thể đạt tốc độ 20 km/h.

Hoài Anh

Xem thêm: