Đúng vào ngày “Three Kings”, ngày truyền thống ở Tây Ban Nha và Mexico – ngày mà các thành viên gia đình sẽ tặng quà cho nhau, thì cô bé Evelyn Nicole N. (10 tuổi) ở bang Aguascalientes, miền trung Mexico quyết định rời khỏi cuộc đời này, cô bé xem đây là một món quà tặng mẹ và mong muốn mẹ cô trở thành người phụ nữ hạnh phúc nhất trên đời này.

Bức thư để lại của cô bé Evelyn Nicole N., 10 tuổi (Ảnh: CEN)

Vào 10:18 phút ngày lễ Three Kings, cô bé Evelyn đã treo cổ tại nhà riêng, và để lại một bức thư cảm động cho mẹ. Trong thư cô bé khẳng định mình là “nỗi đau” và đã “hủy hoại” cuộc sống của mẹ, Evelyn cho rằng cái chết của mình sẽ là một món quà tuyệt vời dành cho mẹ. Cô bé quyết định tự sát vì nghĩ rằng mình là lý do khiến người cha bỏ nhà ra đi.

Trong bức thư để lại, cô bé viết:

“Gửi Three Kings, cháu chỉ muốn hỏi rằng có phải mẹ cháu sẽ là người phụ nữ hạnh phúc nhất thế giới khi cháu không còn trên đời nữa phải không? Vì cháu chỉ là nỗi đau, và đã hủy hoại cuộc sống của mẹ cháu từ khi cháu được sinh ra mà thôi. Giống như cháu chính là lý do khiến bố ra đi…”

“Cháu muốn mẹ cháu thật bình tĩnh, không làm quá việc nhiều. Món quà tốt nhất cháu muốn là mẹ hạnh phúc.”

“Con hy vọng một ngày nào đó mẹ sẽ nhớ tới con ở trên trời, và mẹ sẽ ôm con nhé. Con nghĩ món quà tốt nhất trong ngày Three Kings là con sẽ biến mất khỏi cuộc đời này, như mẹ thường nói với con là mẹ ước gì mẹ chưa từng sinh ra con… 

Con yêu mẹ rất nhiều, con biết Three Kings không có trên đời này nhưng con vẫn muốn tặng mẹ món quà này. Mẹ ơi, con yêu mẹ rất nhiều”.

Theo lời những người hàng xóm, cô bé không có dấu hiệu trầm cảm cũng không có biểu hiện bất thường nào trước khi tự tử.

Cảnh sát tại hiện trường ở Aguascalientes, Mexico. (Ảnh: CEN)

Cuộc điều tra đang diễn ra và các báo cáo địa phương tuyên bố cảnh sát vẫn đang tìm kiếm người mẹ, hiện không biết rõ người mẹ đang ở đâu.

Qua lá thư mà cô bé để lại, có thể thấy được tình yêu của cô dành cho mẹ, nhưng đồng thời thể hiện rõ những tổn thương mà bé đã gánh chịu sâu sắc bao nhiêu. Câu nói “ước gì con chưa từng được sinh ra đời” thốt ra từ miệng người mẹ chắc hẳn đã làm tổn thương sâu sắc đến đứa trẻ. Không ai biết được rằng trong suốt 10 năm qua, cô bé đã phải chịu đựng hay lắng nghe những câu nói đau lòng như thế nào từ mẹ mình, nhưng điều có thể thấy được chính là sâu trong tâm hồn non nớt cô bé nghĩ rằng mình là nguyên nhân khiến mẹ đau khổ. Để rồi, đứa trẻ ấy mãnh liệt tin rằng nếu mình chết đi thì mẹ sẽ được hạnh phúc.

Câu chuyện của cô bé khiến chúng ta phải suy nghĩ lại trong cách giáo dục trẻ. Trẻ con rất nhạy cảm và dễ tổn thương, vì thế các bậc cha mẹ không nên vì những lời nói trong lúc tức giận, hoặc những lời nói bâng quơ tưởng chừng như vô hại mà khiến trẻ tổn thương sâu sắc dẫn đến những hành động nông nổi không thể cứu vãn được.

Theo Daily Mail
Minh Nguyệt

Xem thêm:

Leave a Reply