Mặc dù bị tấn công bất ngờ, bé gái 11 tuổi đã kiên quyết chống trả khiến kẻ bắt cóc phải chạy trốn “tay không”. Cảnh sát trưởng đã hết lời khen ngợi hành động dũng cảm của cô gái nhỏ này.

Theo camera an ninh ghi lại, buổi sáng ngày 18/5 tại thành phố Pensacola, bang Florida (Mỹ), có một bé gái 11 tuổi đang ngồi chơi một mình trên thảm cỏ. Lúc đó khoảng 7 giờ sáng, trên phố đã có người qua lại nhưng tên bắt cóc đã liều mình lao xuống xe để bắt cóc bé gái.

Trước đó, kẻ bắt cóc lái một chiếc ô tô Dodge Journey trắng di chuyển quan sát quanh chỗ bé gái ngồi rồi bất ngờ dừng lại bên đường và mở cửa xe lao ra chỗ cô bé.

Thấy người lạ tiến lại gần, bé gái đã nhanh chóng cầm hết đồ chơi lên rồi chạy đi nhưng tên bắt cóc nhấc bổng cô lên để đưa về xe ô tô. Cô bé không chịu đầu hàng mà tiếp tục giãy dụa, vùng vẫy và hét thật lớn để cầu cứu người qua đường. 

Sau cuộc giằng co kịch liệt, tên bắt cóc bị trượt ngã lên người cô bé, cô bé vùng chạy thoát còn tên bắt cóc chạy trở lại xe của mình. Bé gái đã nhanh chóng chạy về báo tin cho bố mẹ để gọi cảnh sát. 

Sau một ngày điều tra với manh mối là các video giám sát ở khu phố và trong cửa hàng tiện lợi, cảnh sát hạt Escambia đã xác định được danh tính người đàn ông này và tóm gọn hắn. Ông Chip Simmons – Cảnh sát trưởng hạt Escambia cho biết lúc ngồi trên thảm cỏ bé gái đang chơi với một chất nhờn màu xanh, chất nhờn đã dính lên cánh tay của tên bắt cóc và đây cũng là một trong những manh mối để xác định được hắn.

“Tôi không thể tưởng tượng được sự việc sẽ kết thúc kinh khủng như thế nào nếu cô bé 11 tuổi không quyết liệt chống trả. Cô ấy chiến đấu, chiến đấu và nhất định không bỏ cuộc. Tại sao một người đàn ông đột nhiên dừng xe, tóm lấy bé gái rồi cố đưa cô lên xe? Không cần phải là thiên tài chúng ta cũng biết được ý định của hắn. Hắn không tốt đẹp gì” – ông nói thêm. Ông khen ngợi bé gái như một “người hùng” vì đã dũng cảm chống lại kẻ xấu.

Nghi phạm là Jared Paul Stanga (30 tuổi) đã bị cáo buộc tội cố tình bắt cóc trẻ em, hành hung và bạo hành. Cảnh sát cho biết kẻ này có tiền án liên quan đến tấn công tình dục trẻ em.

Minh Minh (Theo USA Today)

Xem thêm: