Trẻ em thường hay dành tiền tiết kiệm của mình để mua những món đồ chơi hay đồ ăn cho chúng, nhưng bé gái Sidney Fahrenbruch 4 tuổi ở Colorado, Hoa Kỳ đã dùng tiền của mình để giúp một viên cảnh sát địa phương chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Bé gái 4 tuổi tặng heo tiết kiệm cho viên cảnh sát chữa bệnh hiểm nghèo
Sidney Fahrenbruch, 4 tuổi, cùng với viên cảnh sát David Bonday, người đã giúp đỡ cô bé bằng cách kiểm tra những “con quái vật” trong ngôi nhà mới.

Sidney Fahrenbruch nói rằng em dễ dàng đưa ra quyết định tặng toàn bộ tiền của mình cho sĩ quan Kyle Zulauf của Văn phòng cảnh sát Longmont. Em nói với TODAY rằng: “Đó là điều tốt đẹp nên làm.”

Kyle Zulauf là một cựu chiến binh và là cha của ba người con, anh bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tụy cách đây một năm rưỡi. Đồn cảnh sát nơi anh công tác đã cố gắng để quyên góp đủ số tiền số tiền anh cần trang trải cho cuộc phẫu thuật sắp tới.

Đầu năm nay, cô bé Sidney đã đến văn phòng cảnh sát Longmont, và một cảnh sát tên David Bonday đã đến nhà mới của gia đình em sau khi Sidney yêu cầu cảnh sát kiểm tra những con quái vật – một câu chuyện đáng yêu trở thành chủ đề sôi nổi được chia sẻ trên khắp Hoa Kỳ.

Sidney từ lâu đã rất yêu quý cảnh sát. Mẹ cô bé, Megan Fahrenbruch, nói rằng con gái cô đến thăm đồn cảnh sát mỗi tuần một lần và thường mang kẹo cùng bánh quy đến làm quà cho các nhân viên ở đó.

“Tất cả bắt đầu từ 2 năm trước khi Sidney nhìn thấy một sĩ quan đang điều hành giao thông. Trời nắng nóng, con bé nói: ‘Chú ấy đang khát; chú ấy cần nước’, và cháu đã mang cho anh ấy một chai nước”, cô Fahrenbruch kể với TODAY.

Bởi hàng tuần Sidney đều tới sở cảnh sát, nên ngay lập tức cô bé nhận ra một áp phích gây quỹ ở đồn cảnh sát có ảnh của viên cảnh sát Zulauf, người đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy. Cô bé đã nói chuyện này với mẹ mình và rằng muốn tặng cho chú cảnh sát Zulauf toàn bộ số tiền trong heo tiết kiệm của mình, khoảng hơn 9 đô la.

Bé gái 4 tuổi tặng "heo tiết kiệm" cho viên cảnh sát chữa bệnh hiểm nghèo
Viên cảnh sát Zulauf mắc bệnh ung thư tuyến tụy cách đây một năm rưỡi.

Mẹ Sidney nói: “Con bé cảm thấy rằng việc tặng tiền này là điều tốt nên làm. Con bé muốn tiết kiệm tiền để mua đồ chơi, nhưng rồi quyết định tặng cho ai đó cần số tiền đó nhiều hơn mình.”

Theo TODAY
Hoa Minh

Xem thêm: