Ai trong chúng ta cũng từng là trẻ thơ và hiểu rõ rằng ưu tiên trong tâm trí một đứa trẻ thường khác với người trường thành. Ví như, điều quan tâm hàng đầu của chúng là đồ ăn nhẹ đẹp mắt, ngon miệng, có đủ thời gian vui đùa, và tất nhiên, một món đồ chơi mới lạ mắt vào dịp sinh nhật,… Người lớn thường cho rằng thật dễ để đoán biết được mong muốn của một đứa trẻ, nhưng trường hợp của bé gái Peyton 6 tuổi dưới đây đã khiến giáo viên của em bật khóc vì bất ngờ và cảm động. 

Tuần trước, ngày 4 tháng 5, người dùng Twitter tên Katt đã chia sẻ một lời ghi chú mà giáo viên Petree của em gái cô đã để lại. Trong đó, cô Petree đã mô tả một hành động cao đẹp đầy bất ngờ của bé Peyton 6 tuổi.

Nội dung dòng Tweet: “Trong một thế giới mà bạn có thể làm mọi thứ, hãy [sống] thiện lương”, và “Peyton chỉ mới 6 tuổi nhưng tôi hoàn toàn tin tưởng khi nói rằng một ngày nào đó em sẽ thay đổi thế giới này”, “Vâng, tôi đã bật khóc.”

Rất nhanh chóng, nhiều người dùng Twitter đã thích, chia sẻ và trả lời dòng tweet gốc, ca ngợi hành động tuyệt vời của cô bé. Peyton đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng một hành động tử tế đơn giản có thể thay đổi cuộc đời của một con người. Dưới đây là toàn bộ câu chuyện mộc mạc nhưng vô cùng ý nghĩa của em.

Hành động của trẻ em thường dễ đoán biết, tuy nhiên, lần này cô bé Peyton đã khiến giáo viên của em bất ngờ

Cô Petree đã ghi trên giấy nhớ rằng bé Peyton đã “hành động thiện lương vô cùng cảm động”

Tóm tắt nội dung dòng Tweet của giáo viên của Peyton: Ngày hôm trước, bé Peyton đã có một hành động tốt bụng vô cùng xúc động. Tôi phải chia sẻ chuyện này với bạn. Khi bé được thăng hạng trên bảng học sinh tiến bộ xuất sắc, phần thưởng bé nhận là ngồi cùng một bạn vào bữa trưa. Tôi đã cho rằng tôi biết chắc chắn người bạn mà bé chọn là ai, nhưng bé đã làm tôi ngạc nhiên khi cười và chọn một cậu bé không bao giờ được lựa chọn cho bất cứ chuyện gì.

Việc này đã làm cậu bé rất hạnh phúc. Sau đó, các bạn khác cũng bắt đầu chọn chơi với cậu, và cậu đã trở thành một học sinh hoàn toàn khác trước đây. Tất cả là nhờ con gái của bạn. Trẻ em học được cách hành xử tốt bụng khi chúng nhìn thấy những điều tốt đẹp trong ngôi nhà của chúng. Vì vậy xin cảm ơn các bạn. Các bạn là bậc phụ huynh tuyệt vời và đang nuôi dạy một cô bé sẽ làm được những điều tuyệt diệu khi lớn lên. Bé Peyton đã nhắc tôi nhớ lại vì sao mình lại yêu dạy học.

Sau hành động bất ngờ này của em, những bạn khác cũng bắt đầu chọn cậu bé và nó đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của cậu

Cô Petree nói rằng hành động cao đẹp của em đã nhắc nhở cô lý do cô chọn nghề dạy học

Và chị gái Katt của Petree cũng vô cùng tự hào về em gái mình

Cô nói: “Peyton chỉ mới 6 tuổi nhưng tôi hoàn toàn tin tưởng khi nói rằng một ngày nào đó em sẽ thay đổi thế giới.”

Nhiều người dùng Twitter đã thích, chia sẻ và ca ngợi việc làm cao đẹp của bé Peyton

Có người bình luận rằng “Không phải một ngày nào đó nữa mà em đã đang thay đổi thế giới này rồi.” Hay “Thiện lương thật uy lực. Hãy thay đổi thế giới theo cách của Peyton. Một hành động thiện lương tuy nhỏ nhưng không bao giờ vô nghĩa.”

Theo Bored Panda
Minh Minh

Xem thêm:

Leave a Reply