Một bé gái 9 tuổi ở Nga đi bộ về nhà sau giờ tan học thì bất ngờ bị một người đàn ông mặc đồ đen bám theo, hắn ta đi theo cô bé vào tòa nhà chung cư nơi em sống. May mắn là cô bé nhanh trí áp dụng chiêu “giương Đông kích Tây” để an toàn trốn thoát khỏi tầm tay của hắn, tất cả quá trình này đều đã được máy quay an ninh ghi lại.

theo dõi
Kẻ áo đen theo dõi bé gái. (Ảnh: Chụp Youtube)

Theo Epoch Times, sự việc này xảy ra tại thành phố Stupino thuộc Moscow Oblast vào ngày 16/1/2020, khi đó một bé gái 9 tuổi bị một người đàn ông lạ mặt theo đuôi trên đường về nhà sau giờ tan học.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh cô bé mặc chiếc áo khoác dài màu trắng và có đeo cặp sách đang bước lên cầu thang bên ngoài tòa chung cư. Lúc này, xuất hiện một người đàn ông cao lớn mặc quần áo màu đen, đội mũ len. Trong suốt quá trình theo đuôi cô bé, hắn vẫn luôn giữ khoảng cách như muốn giả vờ là người qua đường.

Khi cô bé đến trước cửa tòa chung cư, người đàn ông này giả vờ đi đi lại lại ở phía sau. Khi cô bé vừa mở tòa nhà, hắn ta liền nhân lúc cửa chưa đóng nhanh chân đi theo cô bé vào bên trong.

Thật ra cô bé thông minh nhanh trí này đã sớm phát hiện ra việc mình bị theo dõi nên sau khi đi vào trong tòa nhà, cô bé đã giả vờ rẽ trái đi về phía thang máy, ngay sau đó em đã lập tức vòng ngược lại đi vào thang bộ bên cạnh, đến khi người đàn ông nọ đi đến trước thang máy, cô bé đã nhân lúc hắn không chú ý, nhanh chóng đi nhanh ra khỏi tòa nhà từ phía sau lưng hắn.

Vài giây sau, người đàn ông lạ mặt có lẽ đã phát giác được tình hình có điều gì đó không đúng, khi hắn ra khỏi tòa nhà thì gặp cô bé đang quay về cùng một người lớn.

Sự việc này xảy ra vào tháng 1 năm ngoái và mới đây lại nổi lên khi các kênh truyền thông đưa tin. Sau đó người đàn ông theo dõi cô bé đã bị bắt.

Một chuyên gia tự vệ đã đăng tải đoạn clip này lên Youtube, ông khen ngợi cô bé đã rất có ý thức tự bảo vệ mình, đồng thời kêu gọi trẻ em cần cảnh giác với không gian xung quanh bất cứ lúc nào ra khỏi nhà.

Đoạn clip này đến nay đã có hơn 3,76 triệu lượt xem, các cư dân mạng đã hết lời khen ngợi cô bé rất thông minh và bình tĩnh, họ để lại những lời bình luận rằng: 

“Cô bé này là một anh hùng, em không chỉ tự cứu chính mình mà còn có thể cứu được các bé khác”.

“Thật đáng buồn khi các bé lại phải lo lắng về những việc như thế này”.

“Điều khiến tôi bất ngờ là cô bé đã rất bình tĩnh, em giả vờ như không nhìn thấy hắn ta, thật là thông minh.”

Thanh Trúc

Xem thêm: