Bé gái sơ sinh mới chào đời đã lập tức làm một hành động gây bất ngờ, cô bé vừa khóc vừa ôm lấy gương mặt mẹ khiến tất cả các bác sĩ, y tá và người mẹ cảm động rơi nước mắt.

Chúng ta thường hay nghe những câu chuyện về tình mẫu tử, mọi người đã quá quen thuộc và luôn tin tưởng, thế nhưng hình ảnh này vẫn khiến mọi người cảm thấy vô cùng xúc động.

Bé gái vừa mới ra đời đã ôm chặt khuôn mặt mẹ

Người mẹ trẻ 24 tuổi Brenda Coelho de Souza ở Brazil đã trải nghiệm một sự bất ngờ khi con gái vừa mới chào đời có tên là Agata Ribeiro Coelho được bế đến trước mặt cô – cô bé lập tức cố gắng đến gần và dùng bàn tay nhỏ nhắn ôm lấy khuôn mặt mẹ như thể vô cùng vui sướng vừa khóc vừa nói với cô rằng: “Cuối cùng con đã tìm được mẹ rồi!”

Hành động gây bất ngờ của cô bé Agata đã khiến tất cả các bác sĩ và y tá xúc động, chưa có ai từng nhìn thấy em bé sơ sinh nào lập tức bày tỏ tình cảm với mẹ như thế này.

“Cái ôm tình cảm” chân thành này dường như đã thể hiện được tình mẫu tử sâu sắc không thể diễn tả bằng lời và một lần nữa chứng minh mối dây liên kết tinh thần chặt chẽ giữa mẹ và con đã được hình thành từ trước khi sinh ra.

Bé gái sơ sinh
“Cuối cùng con đã tìm được mẹ rồi!”

Cùng xem video khiến nhiều người cảm động rơi nước mắt trước tình mẫu tử thiêng liêng:

Có rất nhiều người mẹ có thể cảm nhận được bằng trực giác liệu thai nhi có khỏe mạnh hay không dù không có máy móc khoa học hiện đại. Vào thời đại không có máy siêu âm, thai nhi dùng phương thức truyền cảm để truyền đạt tình trạng lớn lên của mình thông qua mối dây liên kết với mẹ.

Thậm chí trực giác của những người mẹ còn chính xác hơn máy móc khoa khọc thông thường. Ở Anh có một người mẹ có tên là Hazel Wiggins đã từ chối dùng thuốc phá thai để lấy thai nhi ra khi được bệnh viện chẩn đoán thai nhi không còn nhịp tim nữa, bởi vì cô tin rằng con mình vẫn còn sống, sau đó em bé thật sự ra đời bình an.

Người mẹ kiên quyết rằng thai nhi không có vấn đề gì cả, kỳ tích đã xảy ra

Sau khi sinh con gái, cô Hazel Wiggins cảm thấy vô cùng hạnh phúc, bởi vì con gái cô từng bị y tá trợ sản chẩn đoán là chết non.

Vào năm 2013, khi đó cô Hazel 36 tuổi đến bệnh viện để kiểm tra thai, y tá hộ sản xem hình ảnh siêu âm của cô, chỉ 30 giây sau người này cho biết: “Tôi rất tiếc, cô bé đã không còn nhịp tim nữa rồi” và tắt máy.

Cô Hazel hỏi y tá: “Cô chắc chứ? Cô chỉ vừa xem màn hình thôi mà!”. Người y tá trả lời cô rằng: “Tôi chắc chắn 100%”.

Sau khi về nhà, cô Hazel đã khóc suốt một ngày vì không thể chấp nhận được tin con mình đã chết, cô như vẫn cảm giác thấy thai nhi còn sống.

Ngày hôm sau, cô lại một lần nữa đến bệnh viện, khi bác sĩ muốn cô uống thuốc phá thai, cô Hazel kiên quyết yêu cầu siêu âm lại lần nữa, kết quả là phát hiện ra em bé vẫn còn sống.

Bác sĩ siêu âm cho cô Hazel xem màn hình và chỉ cho cô thấy em bé vẫn còn sống và cử động như muốn chống đối: “Mẹ ơi, đừng uống thuốc phá thai, con vẫn còn sống đây ạ!”. Vào tháng 1/2014, cô Hazel thuận lợi sinh hạ bé Amelia, tuy con gái có vài vấn đề về sức khỏe, nhưng cô bé đang dần dần phục hồi.

Bệnh viện đã gửi lời xin lỗi cho tổn thất về mặt tinh thần đã gây ra cho cô Hazel cũng như đưa ra cam kết rằng sau này tất cả những thai phụ được chẩn đoán thai nhi đã qua đời đều phải được kiểm tra lại nhằm tránh xảy ra sự việc tương tự.

Thanh Trúc

Xem thêm: