Tại bang Chhattisgarh của Ấn Độ có một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở ngoài cánh đồng trong tình trạng không một mảnh vải che thân. Khi mọi người phát hiện, em bé đang được một chú chó mẹ và một đàn chó con vây quanh như muốn bảo vệ và sưởi ấm để cô bé không bị chết cóng trong đêm đông lạnh giá.

Theo tin tức trên đài Times Now của Ấn Độ, sự việc này xảy ra tại một ngôi làng ở Mungeli. Một số người dân trong làng đã nghe thấy tiếng khóc của trẻ con và nhờ đó phát hiện ra bé gái sơ sinh này trên cánh đồng. Khi đó, em bé không được mặc quần áo và chắc hẳn là chỉ vừa mới ra đời vì dây rốn vẫn còn chưa cắt.

Điều kỳ lạ là em bé này được một con chó mẹ và 6-7 chú chó con vây quanh, trên người cô bé không có bất cứ vết thương nào. Người dân nhanh chóng hiểu ra rằng những chú chó này đang bảo vệ cô bé.

Một số người dân cho biết, hiện đã là tháng 12 nên nhiệt độ vào ban đêm xuống rất thấp. Bé gái này rất may mắn khi vẫn còn sống, có thể là nhờ những chú chó đã giữ ấm cho em.

Một người dân làng tên Munnalal Patel cho biết: “Chúng tôi ra ngoài đi làm vào lúc 11 giờ sáng thì nhìn thấy có một bé gái sơ sinh nằm trong làng với một đàn chó vây quanh. Sau đó, chúng tôi đã báo với cơ quan y tế và em bé đã được đưa đến bệnh viện.”

Sau khi được các bác sĩ kiểm tra sức khỏe, bé gái đã được đưa đến trung tâm phúc lợi trẻ em để được chăm sóc, em được đặt tên là Akanksha. Đồng thời, cảnh sát cũng đang tìm kiếm người thân của em bé.

Theo tờ Indian Express, có rất nhiều người dân làng và nhân viên đến từ cơ quan thực thi pháp luật đã yêu cầu xử lý nghiêm đối với người thân của bé gái sơ sinh này.

Họ còn nói rằng không nên gửi trả lại bé gái cho những người thân đã đối xử với em như thế.

Thanh Vân

Xem thêm: