Sau khi chú mèo yêu quý ra đi vào hồi đầu năm nay, bé gái 5 tuổi ở Anh vẫn cảm thấy rất buồn bã. Mới đây, cô bé đã viết thư gửi cho chú mèo con đang ở “thiên đường” để hỏi xem liệu nó ở đó có cô đơn hay không, và cô bé bất ngờ nhận được thư hồi âm. Khi biết được chú mèo đang sống rất tốt, cô bé đã cười rất tươi…

Cô bé Nevaeh Lowe sống tại Surrey (nước Anh) đã quyết định viết thư gửi cho chú mèo Tin Tin đang ở thiên đường của mình, dù mẹ em nói rằng thiên đường xa lắm không gửi đến được, nhưng Nevaeh vẫn kiên quyết muốn viết.

Cô bé Nevaeh viết trong thư rằng: “Chị nhớ em lắm. Em là chú mèo ngoan nhất. Chị yêu em nhiều, chị sẽ không bao giờ quên em đâu. Chị có một tấm ảnh của em, bây giờ em cũng có một tấm rồi nhé.”

Nevaeh đã đính kèm một bức ảnh cô bé chụp cùng Tin Tin và viết trên phong bì tên người nhận là “Tin Tin” cùng với địa chỉ là “Thiên đường, ngôi sao sáng nhất trên mây”.

Một tuần sau khi lá thư này được bỏ vào thùng thư, cô bé Nevaeh đã nhận được thư hồi âm do một người đưa thư ở bưu điện Anh viết sau khi đọc lá thư của cô bé.

Người đưa thư này đã bắt chước giọng điệu của chú mèo Tin Tin để viết rằng: “Em cũng muốn chị biết rằng em rất khỏe và đã làm quen được những người bạn tốt ở đây, trong đó có một bạn tên là Tibbles, lần nào các bạn mèo đang ngủ trưa, bạn ấy cũng ngáy. Em được các thiên thần cho ăn và chăm sóc rất tốt.”

Trong thư còn có đoạn: “Em biết là chị rất buồn vì em không ở bên chị, nhưng chị đừng buồn nhé. Đây là một cái gối ôm hình mèo, em thấy nó giống em lắm. Nếu chị cảm thấy buồn thì hãy ôm nó nhé, giống như chúng ta trước đây vậy.”

Lá thư còn nói rằng khi cô bé Nevaeh nhớ Tin Tin thì hãy ngước nhìn bầu trời, ngôi sao sáng nhất ấy chính là Tin Tin, nó sẽ ở đó lắng nghe cô bé. Cuối thư còn có ký tên “Tin Tin, người bạn mãi mãi tốt nhất của chị” và còn có cả một dấu chân mèo.

Mẹ của cô bé Nevaeh nói với tờ City Daily rằng cô đã rất bất ngờ khi nhận được bưu phẩm từ người đưa thư và cũng vô cùng xúc động khi mở bưu phẩm cùng con gái.

Theo cô, bé Nevaeh thật sự cần được giúp đỡ để thoát ra khỏi nỗi buồn từ sự ra đi của chú mèo Tin Tin, điều mà người đưa thư đã làm thật sự đã giúp họ rất nhiều.

Cô còn chia sẻ rằng cô đã gọi điện nói chuyện với vợ của người đưa thư này để bày tỏ sự cảm kích của cô.

Thanh Trúc

Xem thêm: