Cậu bé Andrew đã quyết định quyên góp số tiền kiếm được từ quầy bán nước chanh của mình để chung sức mua xe cứu hỏa cho cộng đồng nơi cậu sinh sống.

Cậu bé Andrew quyên góp số tiền kiếm được từ quầy bán nước chanh của mình để chung sức mua xe cứu hỏa cho cộng đồng nơi cậu sinh sống. (Nguồn: Ảnh mẹ của Andrew gửi cho Fox News)

Cậu bé đến từ Danville, Pennsylvania quyết định mở một quầy bán nước chanh vào mùa hè này nhằm giúp đỡ công ty cứu hỏa có được một chiếc xe thang mới sau khi chiếc xe cũ đã thiếu tin cậy, theo Fox News.

Theo trang GoFundMe, Công ty Cứu hỏa đã quyên góp tiền cho một chiếc xe thang mới kể từ ngày 18/6/2020. Theo trang này, chiếc xe có giá dự kiến ​​khoảng 1,3 triệu USD.

Bà Dembeck, mẹ của Andrew chia sẻ rằng cậu con trai học lớp 3 của bà đã từng làm một quầy bán nước chanh cách đây hai mùa hè và làm lại một quầy khác vào năm nay để có tiền ủng hộ.

Bà Dembeck cho biết, Andrew tự mình điều hành toàn bộ quầy và chỉ bán 0,5 USD mỗi cốc nước chanh. Số tiền thu về rất nhỏ nhưng điều bà kỳ vọng không phải là tiền.

“Tôi nghĩ thật tuyệt vời khi dạy bọn trẻ về cách tạo ra một sản phẩm, bán nó, kiếm tiền và sau đó mua một thứ gì đó tự thưởng cho bản thân chúng. Tuy nhiên, là một người mẹ, tôi cho rằng vai trò lớn nhất của tôi là giúp con tôi có một trái tim lớn luôn muốn sẻ chia và giúp đỡ người xung quanh thay vì đặt bản thân lên hàng đầu.”

Bà Dembeck rất vui khi mọi việc xảy ra đúng trên tinh thần bà kỳ vọng. Andrew đã không chỉ cố gắng đóng góp cho xã hội mà còn có thể thấy được sự hào phóng của cộng đồng khi rất nhiều người đã trả nhiều hơn số tiền 0,5 đô la để nhanh chóng hoàn thành mục tiêu.

Các bé được trải nghiệm bên trong xe cứu hỏa. (Nguồn: Ảnh mẹ của Andrew gửi cho Fox News)

Andrew sau đó đã chuyển tận tay số tiền mình quyên góp được cho Công ty cứu hỏa. Dembeck cho biết các nhân viên cứu hỏa đã rất xúc động, họ vỗ tay ủng hộ Andrew đến tặng và thậm chí để Andrew và các anh chị em họ đi vào bên trong xe cứu hỏa để trải nghiệm. Đó thực sự là một kỷ niệm khó quên với cậu và tất cả mọi người.

Hoài Anh

Xem thêm: