Gần đây, một vụ cá mập tấn công đã xảy ra ở Phuket, Thái Lan. Một bé trai 8 tuổi bị cá mập cắn vào chân khi đang chơi đùa ở bãi biển, trong lúc hoảng loạn, cậu bé đã đấm thẳng vào mặt con cá mập và cuối cùng chạy thoát được.

cá mập tấn công
(Ảnh minh họa: Gyöngyvér Fábián / Pixabay)

Theo tờ “Daily Mirror”của Anh, cậu bé Napat Chaiyarak Christenko đã không may bị một con cá mập tấn công khi đang bơi ở bãi biển Kamala, Phuket vào ngày 1/5 vừa qua.

Cậu bé Napat kể với cảnh sát rằng khi bị cá mập cắn vào chân, em la hét trong đau đớn. Lúc đó em cố gắng đá con cá mập ra xa, nhưng sau đó em đã đấm thẳng vào mặt con cá mập và nó đã nhả chân em ra.

Các nhân chứng nhìn thấy cậu bé Napat chảy máu từ chân phải khi cha mẹ kéo em lên khỏi mặt nước. Các nhân viên cứu hộ đã sơ cứu cho em.

Sau khi nhân viên y tế đến hiện trường, cậu bé Napat được đưa đến bệnh viện Bangkok Hospital Phuket với 30 mũi khâu ở chân phải. Em nói với bác sĩ rằng đó là điều đau đớn nhất mà em từng trải qua.

Tờ “Bangkok Post” của Thái Lan đưa tin, sau khi đến thăm gia đình của Napat, cảnh sát biết được rằng cha em đến từ Ukraine và mẹ em là người Thái Lan. Họ đã ở bên cạnh em khi em bị cá mập tấn công.

Lúc đó em đang chơi ở độ sâu một mét thì bị con cá mập lao đến cắn, có thể nó nhầm chân của em với một con cá.

Các bác sĩ ban đầu cho rằng Napat bị cắn bởi một con cá nhồng hoặc cá kiếm dài khoảng một mét, nhưng Kongkiat Kittiwatanawong – Giám đốc Trung tâm Sinh vật Biển Phuket cho rằng đó phải là một con cá mập.

Ông Gonguiat cho biết những dấu răng trên chân của Napat cho thấy em có thể đã bị cắn bởi một con cá mập rạn đầu đen hoặc một con cá mập bò – cả hai loài này đều được tìm thấy ở biển Andaman, Phuket.

Ông cho biết thêm, hai loại cá mập này thường được nhìn thấy săn tìm thức ăn ở các khu vực lướt sóng.

Các nhà chức trách ở Phuket đã yêu cầu Cảnh sát biển tiếp tục duy trì tình trạng báo động sau khi cậu bé Napat bị cá mập tấn công.

Sự cố người bị cá mập tấn công ở Thái Lan là rất hiếm, chỉ có 4 trường hợp được báo cáo cho đến nay trong lịch sử nước này.