Sau 2 ngày bé Casey Hathaway 3 tuổi ở North Carolina (Mỹ) mất tích, cuối cùng đội tìm kiếm cứu hộ đã tìm thấy cậu bé trong một khu rừng mùa đông giá rét. Người thân cho biết cậu bé Casey là một “anh hùng nhí”, bà của cậu bé nói rằng Casey về nhà an toàn là một “phép màu”.

Vào tối ngày 22/2, Casey cùng hai bạn chơi ở sau vườn nhà bà cố Julie Toler, đến lúc về nhà, gia đình không tìm thấy cậu bé nữa. Bà Julie đành phải báo cảnh sát.

Thời gian cứ trôi đi khi cảnh sát hạt Craven tìm kiếm tung tích của cậu bé. Cảnh sát dẫn chó nghiệp vụ đi đánh hơi trong từng bụi cây lạnh lẽo, gia đình của Casey cố gắng giữ lòng tin, tránh nghĩ đến tình huống xấu nhất.

Cảnh sát trưởng Chip Hughes ngày càng cảm thấy rằng nếu cậu bé Casey vẫn còn sống sót được trong thời tiết lạnh lẽo dưới mức đóng băng, trời mưa to gió lạnh thấu xương này trong khi chỉ mặc một bộ đồ mỏng manh thì thật sự là một kỳ tích.

Vào ngày thứ 3, đội tìm kiếm nghe thấy trong rừng cây có tiếng kêu khóc yếu ớt. Họ đi sâu vào rừng khoảng 40-50 mét thì nhìn thấy Casey đang nằm cuộn mình trong một bụi rậm. Đội trưởng đội EMS của thị trấn Chocowinity, anh Shane Grier đã cứu được Casey ra ngoài. “Tôi biết đây là điều thần kỳ. Đây là lời giải thích duy nhất cho việc cậu bé vẫn may mắn sống sót trong hoàn cảnh rất xấu như vậy.”

To follow up to our earlier post: Volunteers who arrive in the morning will be assigned search areas IF and AS they…

Posted by Craven County Sheriff's Office on Thursday, January 24, 2019

Văn phòng Cảnh sát trưởng nói với truyền thông rằng, khi đó họ chỉ cho phép những nhân viên cứu hộ chuyên nghiệp tham gia cuộc tìm kiếm, “Địa hình rất hiểm trở, khắp nơi đều bị ngập trong nước, đâu đâu cũng là những hố nước, dù là những người thám hiểm rừng được huấn luyện cũng không thể di chuyển an toàn được.”

Tình nguyện viên Donna Harris chia sẻ: “Chúng tôi đi xuyên qua khu rừng, bụi rậm mà những bụi tường vi dại, khi trời tối dần thật sự rất đáng sợ. Chúng tôi không thể nào tưởng tượng được việc một cậu bé 3 tuổi lại phải đợi ở đó”. Anh Max Dudley bổ sung rằng: “Trong khu rừng đó có những nơi rất rậm rạp.”

Chó nghiệp vụ được đưa vào rừng để đánh hơi tìm cậu bé. (Ảnh: Craven County Sheriff’s Office)

Khi được phát hiện, thân nhiệt của Casey giảm xuống rất thấp, ngón tay và cả người cậu bé đều bị đông lạnh, tổn thương do giá rét và những vết cắt. Cậu bé lập tức được đưa đến bệnh viện gần đó và đã phục hồi được thân nhiệt và thể lực cũng như đoàn tụ cùng gia đình.

Trong phòng bệnh, cậu bé cũng nói với mẹ về những điều rất kỳ lạ. Casey cho biết, khi bị lạc ở trong rừng, có một con gấu lớn đã chăm sóc em.

Dì của Casey, cô Breanna Hathaway đã chia sẻ câu chuyện về cháu mình trên Facebook như sau: “Casey rất khỏe, cháu có thể cười đùa và trò chuyện. Cháu kể rằng mình đã ở cùng một con gấu trong suốt 2 ngày… Chúa đã gửi một người bạn đến để bảo vệ cho cháu. Chúa thật sự rất tốt. Đây đúng là một phép màu.”

Bắt đầu từ khi đó, câu chuyện về Casey và con gấu đã lên trang nhất của nhiều tờ báo, có một số cư dân mạng bình luận rằng việc này là không thể xảy ra, có người cho rằng là do cậu bé tưởng tượng ra. Dù vậy, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Chris Norcott thì nghĩ rằng điều mà cậu bé nói rất có thể là sự thật, nếu gấu đen ở Kurt và North Carolina sống cùng nhau một thời gian dài thì có lẽ là thật, bản thân anh cũng từng nghe nói về sự việc tương tự.

“Tôi tin cậu bé, nhiều năm trở lại đây, tôi từng thấy rất nhiều hành động của loài gấu đều cho thấy sự quan tâm và tình mẫu tử của chúng, dù đối với gấu con hay những loài động vật khác, điều này hẳn là có khả năng xảy ra.”

Have you heard about the lost boy in NC and his black bear friend?I believe him. —His mother, Breanna Hathaway,…

Posted by Chris Norcott Photography on Monday, January 28, 2019

Cảnh sát trưởng Chip Hughes thì bày tỏ rằng, ông cũng không biết lời cậu bé nói có nghĩa là gì, rốt cuộc là gấu đã giữ ấm cho cậu bé hay thế nào. Dù vậy thì trong lòng Casey, có một con gấu đã giúp đỡ cháu bé sống sót trong lúc đói, lạnh và cô độc sợ hãi. Đây chắc chắn là một điều tốt.

Vì vậy, những người quan tâm đến Casey trong khu nhà cũng bắt đầu gửi những chú gấu Teddy cho em thay cho lời chúc mừng em về nhà an toàn.

Cảnh sát trưởng cho hay: “Tôi nghĩ rằng đây là một câu chuyện vô cùng đáng yêu. Nếu đây chính là điều đã giúp cháu bé vượt qua gian nan, thì tôi tin vào câu chuyện này.”

Posted by Craven County Sheriff's Office on Thursday, January 31, 2019

.
Thanh Vân

Xem thêm: